Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp đảm bảo an ninh hệ thống thông tin hàng không

(ANTV) - Chiều ngày 27/6, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng, Bộ Công an và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống thông tin.

Theo đó, hai bên sẽ tập trung phối hợp trong việc rà soát, đánh giá thực trạng an ninh, an toàn thông tin; xây dựng giải pháp chủ động phát hiện, ngăn chặn hoạt động tấn công, xâm nhập mạng; đào tạo, tập huấn kỹ năng bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.

Phát biểu tại lễ ký, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng đánh giá tình hình an ninh mạng thế giới, khu vực và trong nước 06 tháng đầu năm 2017 tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra chiến tranh mạng. Xuất hiện ngày càng nhiều các cuộc tấn công mạng nguy hiểm nhằm vào cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu của các quốc gia.

Đồng chí cũng chỉ rõ vai trò quan trọng của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam  trong phát triển kinh tế đất nước, cũng như thực hiện nhiệm vụ giám sát, quản lý và bảo vệ an ninh, chủ quyền vùng trời quốc gia. Khẳng định hệ thống công nghệ thông tin của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam là hệ thống đặc biệt quan trọng, phải luôn hoạt động thông suốt và được bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối.

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị sẽ góp phần nâng cao công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, chống lại hoạt động tấn công phá hoại của các thế lực thù địch, tội phạm mạng nhằm vào các hệ thống thông tin của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam. Từ đó, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh hàng không, an ninh quốc gia trong giai đoạn hiện nay.

Hội thảo về lộ trình dừng sử dụng amiăng trắng tại Việt Nam

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì Amiăng là một trong những chất gây ung thư. Tuy nhiên, Việt Nam lại là một trong 7 quốc gia tiêu thụ Amiăng nhiều nhất thế giới trong 10 năm qua, với lượng tiêu thụ khoảng 60 nghìn tấn/ năm. Đây là thông tin được cung cấp tại Hội thảo về lộ trình dừng sử dụng amiang trắng tại Việt Nam do Ủy ban Dân tộc tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27/6.

Tại hội thảo, các đại biểu và các nhà khoa học đã đưa ra các quan điểm và phương thức giải quyết, đồng thời đặt mục tiêu ngừng sử dụng Amiăng vào năm 2020, hướng tới giải quyết hoàn toàn các hệ quả của Amiăng đến môi trường và sức khỏe con người vào năm 2030.

Hiện, 99% nghiên cứu trên toàn cầu về amiăng đều cho thấy những tác hại của chất này đối với sức khỏe. Hằng năm, ít nhất có 107 nghìn người tử vong do các bệnh liên quan đến amiăng, kể cả ung thư phổi…

Dự tính trong 25 năm tới Việt Nam sẽ có 300 ca ung thư biểu mô mỗi năm, 1200 -1800 ca ung thư phổi do tiếp xúc với amiang trắng.

Chất này được sử dụng trong các sản phẩm như tấm lợp nhà fibro xi măng, ống dẫn nước, chăn chữa cháy và các vật liệu cách nhiệt, má phanh… Đến nay đã có 124 quốc gia đã cam kết cấm sử dụng chất này.

BT
Thăm dò khán giả