Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 21/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phở Việt Nam xuất hiện trong từ điển nổi tiếng của Mỹ

(ANTV) - Từ điển Merriam-Webster nổi tiếng của Mỹ vừa  bổ sung từ "Pho" (Phở), món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam với định nghĩa "Món ăn nước được làm từ nước xuýt thịt bò hay thịt gà và sợi phở làm từ gạo".

Công ty phát hành từ điển Merriam-Webster thông báo  vừa cập nhật 150 từ mới vào hệ thống từ vựng gồm các thuật ngữ công nghệ phổ biến, phản ánh tầm ảnh hưởng lớn của thời đại công nghệ và xã hội tới cuộc sống thường ngày

Một điều thú vị là trong lần cập nhật này, Merriam-Webster đã bổ sung từ "Pho" (Phở), món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam với định nghĩa "Món ăn nước được làm từ nước xuýt thịt bò hay thịt gà và sợi phở làm từ gạo". Từ điển còn cho biết, món “Pho” ra đời từ năm 1935.

Merriam-Webster cho biết 150 từ mới bổ sung sẽ bắt đầu xuất hiện trong các ấn bản từ điển giấy từ năm 2014 cũng như trong phiên bản điện tử.

Cuốn từ điển giấy Merriam-Webster. (Ảnh: parade.condenast.com)

Bên cạnh đó, Merriam-Webster cũng cập nhật nhiều từ thông dụng khác như “Selfie” (ảnh tự sướng) hay món “Turducken” (món ăn theo mùa gồm 3 loại gà rút xương được nhồi vào một con vịt rút xương. Sau đó người ta nhồi chúng vào một con gà tây rút xương).

Một số từ công nghệ cũng xuất hiện trong từ điển lần này như: “Tweet” (hành động gửi hoặc cập nhật trạng thái trên mạng xã hội Twitter), "Catfish" (người tạo tiểu sử giả trên mạng xã hội nhằm mục đích lừa đảo).

Từ điển Merriam-Webster là sản phẩm của Tập đoàn Merriam-Webster có trụ sở tại bang Massachusetts chuyên về xuất bản sách tham khảo và tra cứu. Cuốn từ điển này được giới thiệu lần đầu vào năm 1828 với tên ban đầu là "Từ điển tiếng Anh của người Mỹ" (An American Dictionary of the English Language) do Noah Webster biên soạn.

Merriam-Webster là một trong những từ điển thông dụng nhất ở Mỹ với gần 165.000 từ và 225.000 định nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả