Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó thủ tướng yêu cầu xử lý vụ phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD

(ANTV) - Liên quan đến vụ phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về vụ việc trên.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu tính hợp pháp, hợp lý của việc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phạt người đổi 100 USD ở tiệm vàng và có kiến nghị cần thiết, phù hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30 tháng 10 năm 2018.

Ngày 4/9/2018, UBND TP. Cần Thơ đã có quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng với ông Nguyễn Cà Rê (ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều) vì đã đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực.

Ông Rê cũng bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được. Nguyên nhân là do ông Rê đã vi phạm việc mua, bán ngoại tệ tại nơi không được thu đổi ngoại tệ.

Vụ 4 người bị điện giật chết khi dựng cột viễn thông: Công an điều tra trách nhiệm các bên liên quan

Liên quan đến vụ 4 người bị điện giật chết khi đang thi công dựng cột viễn thông trên địa bàn H.Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vào chiều 26.10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đang điều tra nguyên nhân và trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan.

Các nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Tình cùng em trai Phạm Văn Lành và ông Nguyễn Đức Ngoãn, anh Nguyễn Văn Cường (cùng ngụ thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, H.Cẩm Xuyên).

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do Nhóm thi công này đã không thông báo với ngành điện để thực hiện các biện pháp an toàn lao động, tự ý thi công dựng cột kéo cáp viễn thông dưới đường dây 35 KV nên bị điện giật gây tai nạn.

BT
Thăm dò khán giả