Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 05/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội quy hoạch thêm công viên, bãi để xe

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 175/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi kiểm tra một số công trình hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội rà soát tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội để đề xuất, điều chỉnh phù hợp; khi quy hoạch, xây dựng các khu đô thị, khu công nghiệp cần lưu ý bố trí tăng thêm công viên, các hồ để phục vụ người dân và tăng khả năng điều hòa nước, hạn chế ngập úng.

Đồng thời, rà soát lại tất cả các quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, trong đó lưu ý quy hoạch giao thông vận tải theo hướng đồng bộ, thống nhất với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đã được phê duyệt, chú ý quy hoạch các không gian ngầm; tập trung đầu tư xây dựng các tuyến giao thông kết nối khu vực nội đô với khu vực ngoại thành và các đô thị vệ tinh; chú trọng đầu tư xây dựng các nút giao thông kết nối các bến xe, bãi để xe; xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể, xây dựng cơ chế huy động các nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn lực xã hội hóa.

Trong quá trình rà soát, cần bổ sung quy hoạch thoát nước, nghiên cứu phương án thoát nước thải bền vững, tập trung các dự án chống ngập úng.

Hà Nội: Tăng cường hơn 400 lượt xe phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4

 Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30/4 và ngày 1/5 tăng cao, chiều 4/4, công ty cổ phần quản lý bến xe Hà Nội cho biết, đơn vị vừa lên kế hoạch tăng hơn 400 chuyến xe  khách phục vụ người dân dịp cao điểm nghỉ lễ trong thời gian tới.

Theo đánh giá của Công ty bến xe Hà Nội, kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên nhu cầu đi lại của hành khách cũng tăng đột biến. Dự đoán trước tình hình này, công ty cổ phần quản lý bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường hơn 400 chuyến trong 2 ngày 28 và 29/4. Nếu nhu cầu vẫn tăng, công ty sẽ chỉ đạo các bến xe điều chuyển các xe hợp đồng đã ký kết đến bến, giải toả khách với mục tiêu là không để khách đến bến không có xe đi. 

Cụ thể, tại bến Giáp Bát, đơn vị sẽ tăng cường khoảng 200 lượt xe, tại bến Gia Lâm, ngoài các chuyến hàng ngày sẽ tăng cường 55 lượt chuyến, tại Mỹ Đình sẽ tăng cường thêm khoảng 155 lượt. Ngoài việc tăng cường phương tiện, công ty cũng yêu cầu các bến xe tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự cho hành khách, cũng như phương tiện ra vào bến.

Công bố “đường dây nóng” hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017

Nhằm cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân liên quan đến Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017 cũng như “đường dây nóng” hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017.

Theo đó, hệ thống sẽ hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại địa chỉ email: hotrothi2017@moet.edu.vn và hỗ trợ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy tại địa chỉ email: hotroxettuyen2017@moet.edu.vn. Thời gian hỗ trợ thông tin qua email từ ngày 01/4/2017 đến ngày 15/8/2017.

Hệ thống cũng sẽ hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển qua 2 điện thoại (trong giờ hành chính): 04-32181385;  04-32181386. Riêng hỗ trợ bằng điện thoại sẽ triển khai thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 01/4/2017 đến ngày 20/4/2017; đợt 2 từ ngày 20/6/2017 đến ngày 14/7/2017.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng; các đại học, học viện; các trường đại học; các trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên thông báo rộng rãi thông tin trên để thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân liên quan được biết.

BT
Thăm dò khán giả