Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra hoạt động khai thác cát trái phép tại Hưng Yên

(ANTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra xác minh làm rõ nội dung báo Công luận phản ánh, nhất là việc các đối tượng bắt người lên thuyền để hành hung và hoạt động khai thác cát không đúng quy định của Công ty TNHH Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng sông Hồng.

Báo Điện tử Công luận ra ngày 18/1/2018 đã có bài phản ánh Công ty TNHH Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng sông Hồng khai thác cát không tuân thủ quy định của pháp luật, cho nhiều tàu hút ngang nhiên cắm vòi vào bờ gây sạt lở đất đai, hoa màu của người dân.
 
Nghiêm trọng hơn khi người dân ra phản đối thì bị một số đối tượng bắt lên thuyền, hành hung dã man.
 
Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo cơ quan điều tra Bộ Công an khẩn trương điều tra xác minh làm rõ nội dung bài báo phản ánh, nhất là việc các đối tượng bắt người lên thuyền để hành hung và hoạt động khai thác cát không đúng quy định của Công ty TNHH Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng sông Hồng; nếu đúng phải kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; điều tra việc có tổ chức, cá nhân nào đứng sau bảo kê cho hoạt động khai thác cát nêu trên hay không; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/1/2018.
 
 Quảng Nam: Thu giữ nhiều đầu đạn tại cơ sở thu mua phế liệu 
 
Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện một cơ sở thu mua phế liệu trong khu dân cư, bất chấp những cảnh báo nguy hiểm, vẫn thu mua nhiều vỏ đầu đạn để bán kiếm lời.           
 
Tiến hành kiểm tra cơ sở thu mua phế liệu do ông Ca Văn Xong, sinh năm 1969, trú phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ làm chủ cơ sở. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện tại cơ sở có nhiều vỏ đầu đạn các loại.
 
Trước đây ông Xong đã được Công an TP.Tam Kỳ tuyên truyền, nhắc nhở về việc mua bán phế liệu liên quan đến vật liệu nổ, nhưng vì lợi nhuận cao nên ông Xong đã bất chấp những cảnh báo nguy hiểm vẫn tiếp tục tiến hành thu mua vỏ đầu đạn của nhiều người bán phế liệu nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh để kiếm lời.
Thăm dò khán giả