Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà tại Làng trẻ em SOS Hà Tĩnh

(ANTV) - Nhân dịp tết Trung thu 2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đến thăm và tặng quà cho Làng trẻ em mồ côi SOS Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những cố gắng, thành tích đạt được trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Làng trẻ em SOS Hà Tĩnh, những việc làm của đơn vị đã bù đắp được những thiệt thòi về vật chất, tinh thần cho các cháu.

Nhân dịp Tết trung thu 2017, Phó Thủ tướng đã trao tặng 100 triệu đồng, cùng ti vi và bánh kẹo cho toàn thể cán bộ, giáo viên và các trẻ em mồ côi, khuyết tật tại trung tâm vui Tết trung thu.

Làng trẻ em SOS Hà Tĩnh được thành lập năm 1992. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 68 trẻ mồ côi, trong đó có 19 em bị tàn tật, có điều kiện hết sức khó khăn.

 Mang Tết Trung thu ấm áp đến trẻ em vùng sâu, vùng xa

Nhằm chia sẻ những khó khăn với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, nhất là vào mỗi dịp trung thu, những ngày qua, Đoàn cơ sở Phòng Hậu Cần Kỹ thuật Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng các tổ chức cơ sở đoàn trong khối Tham mưu, XDLL, Công an huyện Tiên Phước tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường - Tỏa sáng nụ cười Việt" với nhiều hoạt động ý nghĩa tại trường tiểu học Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Trường tiểu học Tiên Lãnh thuộc xã miền núi Tiên Lãnh - địa phương xa nhất của huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Điều kiện đến trường của các em học sinh nơi đây còn nhiều khó khăn, vất vả. Hiểu và chia sẻ với những thiệt thòi của các em, vượt qua một chặng đường dài, các thành viên trong đoàn đã không giấu nổi sự phấn khởi, háo hức khi được trực tiếp trao tặng các phần quà và tổ chức nhiều hoạt động đón mừng Trung thu cho các em thiếu nhi nơi đây.

Với mong muốn là chiếc cầu nối từ những tấm lòng vàng đến với các em học sinh nghèo - hiếu học vùng cao, từ nguồn vận động tài trợ của nhiều đơn vị hảo tâm, nhân dịp này, Đoàn đã tổ chức trao 15 chiếc xe đạp, hàng chục bộ quần áo và cặp sách cho các em học sinh nghèo vượt khó; gắn biển chào mừng và bàn giao công trình nhà giữ xe cho trường tiểu học Tiên Lãnh Bên cạnh đó, Đoàn còn tặng 600 phần quà bánh trung thu cho các em học sinh của trường. Từ những phần quà, việc làm ý nghĩa này đã để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.

Tết Trung thu đang đến gần, những với các em học sinh nơi đây, Tết Trung thu đã đến và là một cái Tết trung thu thật  ấm áp, trọn tình thương yêu.

BT
Thăm dò khán giả