Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà người dân vùng bão Hà Tĩnh

(ANTV) - Sáng 30/9, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tặng quà cho nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại sau cơn bão số 10 vừa qua.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh báo cáo chung về tình hình thiệt hại sau cơn bão số 10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ biểu dương sự cố gắng rất lớn của lãnh đạo địa phương các cấp trong công tác phòng chống bão, đặc biệt là không để thiệt hại lớn về người.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 3 tập thể và 20 hộ gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão số 10 vừa qua tại thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên. Tổng số tiền hỗ trợ trên 1,6 tỷ đồng. Tại các điểm đến, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên, mong người dân vượt qua những khó khăn, thiệt hại do mưa bão, sớm ổn định cuộc sống.

Trong cơn bão số 10, Hà Tĩnh là địa phương bị thiệt hại hết sức nặng nề với 94.800 ngôi nhà bị sập, tốc mái. Tổng thiệt hại lên đến 6600 tỷ đồng.

Mang Trung thu tới cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động từ thiện hướng về cộng đồng nhân dịp Trung thu, công an các đơn vị địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tại Quảng Ninh, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tới thăm, tặng quà trung thu cho các em học sinh tại xã đảo Ngọc Vừng và Thắng Lợi thuộc huyện Vân Đồn. Năm nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã huy động 115 suất quà tổng trị giá gần 14 triệu đồng từ các cơ sở Đoàn trực thuộc đóng góp và vận động để gửi tới các em học sinh vùng xa. Hoạt động thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh với những khó khăn, thiếu thốn của các thầy, cô giáo và các em học sinh đang sinh sống trên các xã đảo.

Nhằm góp phần chung sức cùng cộng đồng đem niềm vui Trung thu đến cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, các cấp Hội Phụ nữ và các đơn vị nghiệp vụ Công an Lâm Đồng đã có những hoạt động thiết thực trong những ngày qua. Tại các điểm trường mầm non, tiểu học cơ sở trên địa bàn xã Liêng Srônh, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, đoàn công tác của Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao hơn 100 phần quà cho các cháu thiếu nhi. Những suất quà tuy nhỏ nhưng  góp phần chia sẻ trách nhiệm, tình cảm, tạo ý nghĩa và động lực đến học sinh, phụ huynh, chính quyền địa phương cũng như các thầy cô giáo.

Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk hiện có 90 em nhỏ từ 7 đến 18 tuổi. Các em thuộc đối tượng trẻ em mồ côi hoặc bị tật nguyền bẩm sinh. Chia sẻ với những hoàn cảnh đó, dịp này, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Đắk Lắk cùng Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Chi nhánh Đắk Lắk đã đến trao 90 phần quà gồm dụng cụ học tập, bánh trung thu, sữa tươi, đèn lồng và tổ chức Chương trình Tết “Trung thu yêu thương”, rước đèn, phá cỗ, múa lân tạo thêm không khí yêu thương, vui tươi cho các em.

BT
Thăm dò khán giả