Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Không để tái diễn "xe dù, bến cóc"

(ANTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, yêu cầu các Bộ, ngành liên quan và các địa phương phải kiên quyết không để tái diễn tình trạng "xe dù, bến cóc".

Sau khi xem xét báo cáo của Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Hà Nội về việc xử lý thông tin báo nêu về tình trạng "xe dù, bến cóc" trên địa bàn Hà Nội và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các chỉ đạo về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Tăng cường 27 chuyến tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Nhằm tăng cường phục vụ nhu cầu hành khách đi tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm 27 đoàn tàu khách với tổng số vé tăng thêm là 15.500 vé.

Nhận định lượng khách hàng sẽ tăng mạnh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, ngành đường sắt khuyến cáo khách hàng truy cập website của Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, xem thông tin chi tiết để mua vé tàu cũng như giờ chạy tàu và giá vé. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Hè, từ ngày 25/4 - 14/5, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn chạy tàu SQN2 thay cho tàu SQN4, chạy thêm đôi tàu TP.HCM - Quảng Ngãi SE 25, SE 26 và tàu du lịch Nha Trang - Huế là NH1 và NH2.

Đà Nẵng các bến xe chủ động triển khai biện pháp phục vụ người dân đi lại dịp 30/4-1/5

Chỉ còn ít ngày nữa là người dân trên cả nước sẽ bước vào kỳ lễ kéo dài 4 ngày. Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay, người dân được nghỉ dài ngày hơn nên dự kiến lượng khách tại các bến xe sẽ tăng đột biến so với ngày thường. Hiện tại bến xe tại trung tâm thành phố Đà Nẵng đã lên phương án bảo đảm cho kỳ nghỉ lễ này. 

Theo dự đoán của ban quản lý bến xe, những ngày cao điểm như 26 và 27/ 4 lượng khách có thể tăng đột biến. Theo đó, Ban quản lý bến xe đã lên kế hoạch cụ thể, các phương án dự phòng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của người dân.

Trong những ngày cao điểm ,bến xe trung tâm thành phố dự kiến đón khoảng 50 ngàn khách. Bên cạnh việc chuẩn bị đủ số lượng xe phục vụ hành khách, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe cũng được đặc biệt quan tâm.

Để hạn chế tình trạng các nhà xe tự ý tăng giá vé, nhồi nhét quá số người quy định . Ban quản lý bến xe khuyến cáo hành khách đi xe trong dịp này cần đến mua vé tại các quầy vé trong bến xe, tuyệt đối không bắt xe dọc đường để đảm bảo quyền lợi của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả