Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra cơ sở tránh trú bão

(ANTV) - Sáng nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng các Bộ, ban, ngành và địa phương đã đi kiểm tra một số cơ sở hạ tầng, các trụ sở tránh trú bão của người dân, kịp thời động viên, thăm hỏi các hộ gia đình. Cùng tham dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Kiểm tra tại điểm di dân ở Trung tâm việc làm phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và một số khu vực dân cư trên địa bàn, Phó thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất ở nơi trốn bão, chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong quá trình tránh trú, ít nhất là đến ngày mai và yêu cầu tất cả dân tuyệt đối không được trở về nhà khi tình hình mưa bão đang diễn biến phức tạp.

Sau khi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các điểm di dân, Phó thủ tưởng đã có buổi làm việc tại Sở chỉ huy tiền phương.

Theo dự báo, phạm vi ảnh hưởng của cơn bão sẽ rất rộng, vì vậy, ngoài tập trung ứng phó tại các tỉnh từ Thiên Thiên – Huế đến Khánh Hòa; các tỉnh Tây Nguyên cũng cần chú trọng, không được chủ quan, lơ là.

Đến thời điểm này, các hồ chứa trong 10 liên hồ chứa ở khu vực miền Trung đã đưa về mực nước trước lũ theo quy định. Riêng hồ Đak Ring trên lưu vực sông Trà Khúc, tỉnh quảng ngãi hiện lớn hơn mức nước cao nhất trước lũ là 0,57m. Việc điều tiết các hồ chứa nước, đặc biệt là các hồ lớn như hồ Tả Trạch, Thừa Thiên – huế, hồ Kẻ Gỗ, Hà Tĩnh đang ở mức an toàn và chịu sự kiểm soát chặt chẽ.

BT
Thăm dò khán giả