Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(ANTV) -Ngày 8/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng với lãnh đạo một số Bộ, Ban ngành của Trung ương đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi – tuyến cao tốc được thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm 65km hồi đầu tháng 8 vừa qua.

 
Kiểm tra tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu tư vấn, giám sát, thi công công trình, sự vào cuộc của chính quyền các địa phương nơi có đường cao tốc đi qua.
 
Phó Thủ tướng yêu cầu 4 đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ để kết nối các đoạn còn lại của toàn hệ thống đường cao tốc Bắc – Nam. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng lưu ý tỉnh Quảng Nam, cùng các đơn vị thi công, giám sát đặc biệt chú ý chất lượng công trình, đảm bảo làm mẫu cho các đoạn còn lại của tuyến cao tốc Bắc - Nam.
 
Đặc biệt, đối với vấn đề an toàn trong tất cả các khâu thi công, Phó Thủ tướng yêu cầu phải tuyệt đối đảm bảo, bao gồm an toàn cho người dân vùng dự án, an toàn trong lao động.
 
TP HCM: Chưa thông qua đề án thu phí ô tô vào nội đô
 
Lãnh đạo TP.HCM vừa yêu cầu Sở GTVT thành phố xem xét, đánh giá kỹ đề án thu phí ôtô vào nội đô có nhằm hạn chế ùn tắc giao thông hay không và việc thu phí ô tô vào nội đô sẽ không được thông qua trong thời điểm này.
 
Thực tế tại TP.HCM cho thấy, tại khu vực nội đô chỉ đạt tỉ lệ 2km đường dài trên mỗi km2, thấp nhất nước. Trong khi đó, lượng phương tiện xe ở thành phố lại cao nhất so với cả nước.
 
Do vậy, lãnh đạo thành phố cho rằng, cần phải tính toán hệ thống giao thông đồng bộ, đánh giá tổng thể các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, kẹt xe để tìm ra giải pháp chứ không thể chắc chắn việc thu phí sẽ đạt được mục tiêu giảm ùn tắc giao thông.
 
Bắt đầu thu phí đỗ xe trên đường phố Đà Nẵng từ 01/01/2018
 
Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, thành phố Đà Nẵng sẽ chính thức triển khai việc thu phí đỗ ôtô trên tuyến đường Bạch Đằng và Trần Phú, thuộc quận Hải Châu.
 
Đối tượng nộp phí gồm tổ chức, cá nhân được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để đỗ ô tô. Các tổ chức, cá nhân trông giữ xe đạp, xe máy dưới lòng đường, hè phố cũng phải nộp phí.
 
Mức thu với ôtô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn là 15.000 đồng/lượt. Ôtô từ 16 đến 30 chỗ, xe tải từ 2,5 tấn đến 3,5 tấn là 20.000 đồng/lượt. Ôtô trên 30 chỗ trở lên, xe tải trên 3,5 tấn là 30.000 đồng/lượt. Một lượt xe được tính là một lần xe vào ra tại vị trí đỗ xe.
 
Một lượt tối đa không quá 120 phút, quá thời gian này sẽ tính là lượt tiếp theo. Trong những ngày nghỉ lễ, Tết, việc thu phí không áp dụng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả