Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:27, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục thiệt hại mưa lũ tại Mù Căng Chải

(ANTV) -Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với ước  tính thiệt hại ban đầu khoảng 150 tỷ đồng. Ngay trong chiều 3/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến kiểm tra kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mù Cang Chải.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những mất mát và thiệt hại mà bà con nhân dân huyện Mù Căng Chải phải gánh chịu nặng nề trong đợt  mưa lũ lịch sử này đồng thời yêu cầu lãnh đạo tỉnh Yên Bái nhanh chóng khắc phục những thiệt hại trước mắt cũng như giải pháp đảm bảo lâu dài về phòng  hống thiên tai trên địa bàn. Rà soát di dời khẩn cấp những hộ ở vào vùng dễ bị ảnh hưởng của thiên tai bão lũ. Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân, gia đình có người chết và mất tích, bị thương, những gia đình phải di dời, mất nhà cửa, thức ăn nước uống, thuốc chữa bệnh, đảm bảo người dân không bị đói và bệnh tật.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho những hộ có người chết và mất  tích, 5 triệu đồng cho những người bị thương.

BT
Thăm dò khán giả