Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 5, 02/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xử lý nghiêm các đối tượng ném đá xe khách

(ANTV) -  Ngày 02/7, tại hội nghị sơ kết 6 tháng công tác đảm bảo an toàn giao thông, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu 3 tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum và Đắk Nông phải điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng ném đá xe khách, gây lo lắng và bức xúc trong nhân dân.

 

Là địa bàn xảy ra nạn “ném đá xe khách”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Đức Tuy cho biết: Thời gian qua, trên Quốc lộ 14 xảy ra 4 vụ ném đá xe khách. Các lực lượng chức năng đã vào cuộc ngay và tiến hành xử lý hành chính và giáo dục tại địa phương với một số trẻ em tuổi từ 11-13. Đối với một số vụ ném đá khác đã điều tra và bắt tạm giam một số đối tượng gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, ngay tối 1/7, cũng có 3 học sinh ném đá xe khách tại huyện Đắk Tô và công an tỉnh đã tổ chức điều tra, bắt giam 3 em học sinh ném đá xe khách này.

Là địa bàn tình trạng ném đá xe khách xảy ra nghiêm trọng nhất, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn cho biết: Năm 2014 xảy ra 9 vụ, 19 đối tượng, đã bắt giam 16 đối tượng và xử lý hành chính 3 đối tượng.

Năm nay, xảy ra vụ ném đá xe khách làm một lái xe hỏng một mắt, đang điều trị tại TPHCM. Công an đã bắt giam 3 đối tượng và đang tiến hành truy tố và xét xử lưu động tại địa phương để răn đe với các đối tượng khác.

Sự chuẩn bị cần thiết của doanh nghiệp trước Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh kinh tế Á - Âu

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh kinh tế Á Âu được ký kết vào ngày 29/5/2015,  mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong nước. Song các doanh nghiệp đã có những chuẩn bị cần thiết gì cho bước ngoặc mới này. Đây là nội dung được trao đổi tại Hội thảo vừa diễn ra vào sáng  nay (2/7 ) do Sở công thương TP.HCM phối hợp Trung tâm WTO và Hiệp Hội doanh nghiệp TP.HCM tổ chức.

Hội thảo tập trung vào những nội dung phi thuế quan như Sở hữu trí tuệ, các cam kết về hàng hóa, dịch vụ đầu tư. Qua đó, khuyến nghị doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ nội dung Hiệp định và các cam kết cụ thể liên quan lĩnh vực đầu tư, kinh doanh; điều chỉnh, xây dựng chiến lược đầu tư, kinh doanh phù hợp.

Theo các chuyên gia, bên cạnh những thuận lợi vẫn có không ít thách thức, tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể bảo vệ sản xuất nội địa bằng hàng rào kỹ thuật, biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ; hỗ trợ tín dụng cho sản xuất hàng công nghiệp, hỗ trợ công nghệ hoặc áp dụng các biện pháp phân biệt đối xử về đầu tư để tạo ưu thế. Nhưng áp dụng chính sách hỗ trợ đồng nghĩa với việc doanh nghiệp trong nước có thể bị hiệp hội các doanh nghiệp tại nước xuất khẩu kiện về việc được trợ giá, bán phá giá. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chuẩn bị tâm lý để đương đầu với những khó khăn này.

BT
Thăm dò khán giả