Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 01/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng làm việc về công tác đền bù sự cố môi trường

(ANTV) - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình và đoàn công tác đã làm việc với bà con ngư dân huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) về công tác bồi thường, hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung.

 
Báo cáo của UBND huyện Lộc Hà cho biết sự cố môi trường biển vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và hoạt động khai thác, nuôi trồng, chế biến sản xuất, kinh doanh thuỷ hải sản, dịch vụ nghề cá, du lịch biển trên địa bàn. Theo đó, huyện có 54 thôn, 7 xã bị ảnh hưởng trực tiếp của sự cố môi trường biển (Thạch Kim, Thạch Bằng, Thạch Châu, Thạch Mỹ, Mai Phụ, Hộ Độ, Thịnh Lộc).
 
Chính quyền địa phương đã thống kê giá trị thiệt hại với tổng kinh phí đề nghị được bồi thường, hỗ trợ hơn 92 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho huyện hơn 19 tỷ đồng.
 
Sau khi lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, trả lời của lãnh đạo các bộ ngành, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của bà con bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển gây ra. Phó Thủ tướng nhấn mạnh quá trình thống kê bồi thường, hỗ trợ cho người dân thiệt hại phải làm chính xác, công khai, minh bạch trước nhân dân và có sự tham gia của các hộ gia đình, không để xảy ra kê khai không đúng đối tượng, số tiền bồi thường hay hỗ trợ.
 
Phó Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ đã và đang có giải pháp trong việc đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp cho bà con, khuyến khích và hỗ trợ bà con mua sắm các thiết bị, tư liệu sản xuất như tàu thuyền lớn để vươn xa đánh bắt hải sản làm giàu cho gia đình, quê hương và góp phần bảo vệ chủ quyền đất nước./.
Thăm dò khán giả