Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ sập cầu Ô Rô

(ANTV) - Liên quan đến vụ sập cầu Ô Rô thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau khẩn trương chỉ đạo làm rõ nguyên nhân sập cầu. 

 
Từ đó, tỉnh xem xét xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/8.
 
Cầu Ô Rô thông xe được gần nửa năm nhưng chưa được nghiệm thu, thuộc dự án đường ô tô đến trung tâm xã Đất Mũi, cách đường Hồ Chí Minh khoảng 2 km. Công trình do Công ty Sử Thành Phú thi công, gồm 5 nhịp, dài trên 84 m, sập vào rạng sáng 5/8.
 
Theo đánh giá sơ bộ của Sở GTVT tỉnh Cà Mau, nguyên nhân xảy ra sự cố sập cầu là do mố A cầu Ô Rô chỉ cách mố B cầu Cái Dày (cũng thuộc dự án này) khoảng hơn 50 m, đường đầu cầu đi trên bãi bồi giữa hai tuyến sông có địa chất rất yếu.
 
Sở GTVT tỉnh Cà Mau đề xuất UBND tỉnh Cà Mau xem xét, chỉ đạo thành lập tổ điều tra sự cố để giám định nguyên nhân sập cầu Ô Rô.
 
 
Kiên Giang – Trao trả 6 công dân Campuchia bị giữ trái pháp luật
 
Công an tỉnh Kiên Giang vừa kết hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh bàn giao 06 công dân người Campuchia bị giữ trái pháp luật tại Việt Nam cho phía chính quyền Vương quốc Campuchia.
 
Ngày 10/6, 6 công dân Campuchia này nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh để đi làm thuê. Đến cuối tháng 7/2016, trên đường về quê thì quen một người Việt Nam tên Cường hứa sẽ tìm việc làm cho cả nhóm với thu nhập mỗi người 300.000 đồng/ngày.
 
Tin lời, nên đến ngày 4/8/2016,  06 người này liên lạc với Cường, được Cường đưa bằng xe ô tô từ thành phố Hồ Chí Minh đến xã Bình An, huyện Châu Thành rồi giao cho bà Lý Hồng Sinh, sinh năm:1958, ngụ ấp Minh Phong, xã Bình An, lấy 18.000.000đ rồi bỏ đi.
 
Sau đó, bà Sinh thuê phòng trọ ở nhà nghỉ Tuyết Hoàng cho 6 người này ở, rồi cùng với Nguyễn Văn Dũng  và Trần Văn Đương, ngụ xã Bình An, huyện Châu Thành, canh giữ và gây áp lực buộc họ phải đi làm ngư phủ.
 
Nhóm người này không đồng ý thì bị bà Sinh ép mỗi người phải trả lại 03 triệu đồng, nếu không có tiền thì cho điện thoại về gia đình để mang tiền sang chuộc.  
 
Nhận được tin báo của người dân về sự việc trên, vào khoảng 15 giờ 6/8/2016, Công an huyện Châu Thành đã tiến hành giải cứu 06 người này an toàn. Với hành vi giữ người của Sinh, Dũng và Đương hiện đang được cơ quan điều tra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả