Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra vụ chôn rác thải của Công ty Formosa

(ANTV) - Chiều 12/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra việc chôn lấp rác thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Hiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa). Trường hợp đúng sự thật phải có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký công văn hỏa tốc gửi đến các sở, ban ngành có liên quan yêu cầu rõ sự việc.

Công văn nhấn mạnh: “Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu: Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh, UBND TX Kỳ Anh và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm và báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh trước 10h ngày 13/7”.

Cũng theo diễn biến liên quan đến vụ việc, trong ngày 12/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường-Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật, đồng thời lực lượng Công an cũng đã triệu tập khẩn cấp ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh để điều tra làm rõ có hay không việc ông này có hành vi tiếp nhận, chôn lấp trái phép chất thải công nghiệp từ Formosa.

Cho đến chiều 12/7, lực lượng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản vi phạm; đồng thời triệu tập các bên liên quan để làm rõ vụ việc. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu phân tích.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ nên chưa thể có kết luận hay xứ lý ngay được. Ngoài việc triệu tập ông Hòa và những người liên quan, đoàn công tác sẽ tiến hành làm việc với tập đoàn Formosa để điều tra nguồn gốc chất thải và quá trình chất thải chôn tại trang trại./.

BT
Thăm dò khán giả