Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 02/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ TNGT tại Hà Nội, Hà Giang

(ANTV) -Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện gửi Trưởng ban ATGT TP.Hà Nội, tỉnh Hà Giang về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra.

 
Theo nội dung công điện, Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, ngày 29/2/2016 tại TP.Hà Nội và tỉnh Hà Giang đã xảy ra liên tiếp hai vụ TNGT làm chết 7 người, bị thương 3 người. Đây đều là những vụ đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến người lái xe ô tô, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin các vụ tai nạn, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.
 
Biểu dương lãnh đạo Ban ATGT TP.Hà Nội và tỉnh Hà Giang đã trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân bị tử vong, Phó Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan y tế tập trung cứu chữa nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người.
 
Phó Thủ tướng cũng đề nghị Trưởng ban ATGT TP.Hà Nội và tỉnh Hà Giang chỉ đạo Công an hai địa phương tiếp tục thực hiện các thủ tục có liên quan để xác minh nguyên nhân hai vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan; Chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt là các hành vi có nguy cơ cao gây ra TNGT như: người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ cho phép, đi sai phần đường, làn đường, dừng đỗ xe trái quy định gây cản trở giao thông.
 
Các cơ quan thành viên của Ban ATGT TP.Hà Nội, tỉnh Hà Giang, Ban ATGT các quận, huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội của hai địa phương tăng cường tuyên truyền pháp luật trật tự, ATGT, các quy tắc tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là thực hiện “đã uống rượu bia - không lái xe”, “đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, “không phóng nhanh, vượt ẩu”, “không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và hành lang ATGT”.
Thăm dò khán giả