Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phố cổ Hội An ngập nặng, dừng hoạt động tham quan

(ANTV) - Tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, mưa lớn kéo dài từ ngày 6/10 đến nay, kèm theo lũ từ đầu nguồn đổ về khiến nước sông Hoài lên nhanh, nhiều tuyến đường ở phố cổ bị ngập, địa phương đã cho dừng hoạt động trên phố đi bộ và tham quan phố cổ nhằm đảm bảo an toàn đồng thời tập trung phòng chống lũ lụt.

Tại phố cổ Hội An, một số tuyến đường như Bạch Đằng, Nguyễn Phúc Chu, Nguyễn Hoàng biến thành sông. Lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn, không cho người dân lưu thông qua những tuyến đường bị ngập để đảm bảo an toàn.

Địa phương cũng đã  thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo các hộ dân chủ động dọn dẹp đồ đạc để sẵn sàng di dời khi nước dâng cao.

Tính đến chiều ngày 8.10, mức nước lũ tại TP Hội An là 1m42- dưới báo động 2 là 8 cm. Tại thuỷ điện Sông Tranh 2, mực nước hồ đã tăng từ 145 m lên 151 m. Thủy điện Sông Tranh 3 (dưới lưu vực Sông Tranh 2) phải xả lũ với lưu lượng 200-400 m3/s. Thành phố Hội An đã chủ động triển khai các phương án ứng phó với tình hình lũ lụt.

Dự báo diễn biến mưa vẫn còn phức tạp những ngày tới. Do đó, cùng với việc triển khai các biện pháp ứng phó của lực lượng chức năng, vấn đề đặt ra là ý thức của người dân và du khách- chủ động nắm thông tin đồng thời chấp hành nghiêm những yêu cầu về việc lưu thông. Hành phi vượt rào chắn để đi qua các tuyến đường cấm như thế này là điều hoàn toàn không nên.  

 Chiều ngày 8/10, theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra một vụ chìm đò do mưa lũ khiến 01 người mất tích. Đến thời điểm này, lực lượng Công an thị trấn Phong Điền vẫn đang được huy động đến hiện trường cùng người dân tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Công an thị trấn Phong Điền cho biết, vào khoảng 20 giờ ngày 7/10, một nhóm gồm 03 thanh niên di chuyển bằng ghe ra khu vực hồ Bầu Sen tại xã Khánh Mỹ để săn bắn chim đúng vào thời điểm có mưa lớn, gió giật mạnh nên đã đánh chìm ghe, làm mất tích 01 người, 02 người còn lại may mắn thoát nạn. Người bị nạn là anh Dương Phước Hải (Sinh năm 1989, trú tại xã Khánh Mỹ, huyện Phong Điền).

Tại hiện trường, Công an huyện vẫn đang huy động thêm phương tiện ca nô cùng 30CBCS, dân quân, người dân và chính quyền địa phương nổ lực tham gia tìm kiếm cả ngày lẫn đêm. Tại các khu vực nước ngập sâu, CBCS Đội PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tiếp tục lặn sâu và mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Tính đến thời điểm này, theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có 01 người mất tích, 01 người bị thương và 1.000 nhà dân ngập lụt do mưa lớn kéo dài liên tục.

Theo dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục trong những ngày tới, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu tất cả người dân di chuyển bằng ghe, thuyền ở khu vực ngập sâu phải hết sức cẩn trọng để tránh tai nạn thương tâm xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả