Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch nước dự khai giảng tại trường PTDT nội trú huyện Mường La

(ANTV) - Sáng 5/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chung vui với không khí náo nức của ngày khai trường cùng thầy và trò trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đây là địa phương vừa gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề sau đợt lũ quét đầu tháng 8 vừa qua.

Sau nghi lễ đánh trống khai trường, phát biểu cùng thầy và trò nhà trường, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ với những khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh ở vùng tâm lũ; Phó chủ tịch nước mong muốn nhà trường đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống cho các em học sinh dân tộc thiểu số, quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên có phẩm chất chính trị, có đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng;

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền tỉnh Sơn La và huyện Mường La tiếp tục quan tâm, đối với ngành giáo dục và đào tạo địa phương nói chung và các trường học của huyện Mường La vừa bị thiệt hại nặng nề sau mưa lũ vừa qua; tạo điều kiện cho mọi học sinh được đến trường, không có học sinh bỏ học.

Nhân dịp này, PCT Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 269 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh trong trường và các phần quà phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của nhà trường.

Không khí chào đón năm học mới tại Thủ đô

Cùng với hơn 22 triệu học sinh trên cả nước, sáng 5/9, hơn 1,8 triệu học sinh tại Thủ đô cũng đã bước vào năm học mới 2017 - 2018.

Trên tinh thần lấy học sinh làm trung tâm, lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, tươi vui, và thực sự trở thành ngày hội các em học sinh.

 

BT
Thăm dò khán giả