Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 11/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phổ cập bơi cho học sinh địa bàn nông thôn

(ANTV) - Mỗi năm, hơn 2.000 vụ đuối nước ở trẻ em xảy ra trên cả nước, trong đó có nhiều vụ đuối nước tập thể xảy ra tại các khu vực nông thôn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là bởi nhiều địa phương thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học bơi; do trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Từ thực tế đó, những đề án phổ cập bơi cho học sinh và trẻ em đang được UBND TP Hà Nội triển khai sâu rộng, đặc biệt là ở ngoại thành – khu vực có nhiều sông, ao, hồ và các công trình đang xây dựng.

 

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội hầu như năm nào trên địa bàn cũng xảy ra các vụ đuối nước thương tâm. Theo khảo sát, số học sinh, trẻ em biết bơi cũng rất thấp, chỉ khoảng trên 20%.

Thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn, UBND huyện Thường Tín đã đưa ra mức hỗ trợ 250.000 đồng/em cho một khóa học bơi. Học sinh, trẻ em thuộc hộ nghèo được miễn học phí theo quy định. Trong đó, các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên dạy bơi cũng đã được chuẩn bị, huấn luyện bài bản.

Đặt mục tiêu gần 6000 học sinh, trẻ em trên địa bàn có thể được tham gia các chương trình phổ cập bơi, hiện địa phương cũng đang cố gắng giải quyết vấn đề xây dựng, lắp đặt thêm các bể bơi cứng để đáp ứng nhu cầu, các em học sinh có thể thuận lợi học bơi ở những khu vực gần nhất. Dự kiến, thời gian tới, sẽ có thêm 2 bể bơi nữa được lắp đặt mới, nâng tổng số lượng lên 11 bể, phân bố đều trong các khu dân cư.

Thăm dò khán giả