Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phổ biến vi phạm không đội mũ bảo hiểm ở ngoại thành

(ANTV) - Hành vi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm cũng nằm trong nhóm vi phạm đã được tăng mức xử phạt theo nghị định 100 của Chính phủ nhằm tăng tính răn đe, giáo dục ý thức cho người tham gia giao thông. 

 

Trong số gần 20 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm đã bị tổ công tác của Đội CSGT số 15 ,Phòng CSGT, CATP Hà Nội dừng xe xử lý thì có đến hơn 80% lý do được người vi phạm đưa ra là do nhà gần nên chủ quan không đội
 
Khác với khu vực nội thành, ở các huyện ngoại thành có nhiều tuyến đường ngang, ngõ tắt vì vậy khi phát hiện các tổ công tác đứng chốt rất nhiều người dân đã cố tình tránh né hoặc tìm những cung đường khác để đi vòng.
 
Theo tổ chức y tế Thế giới, việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, đúng chất lượng sẽ giúp giảm thiểu từ 50-70% dư chấn gây ra chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên thực tế hiện nay người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm vẫn còn mang tính chất đối phó việc kiểm tra của lực lượng chức năng
 
Dù đã sau hơn 10 năm xử lý về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm nhiều nhưng vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ ý thức, nhận thức của người điều khiển phương tiện. Đôi khi chỉ vì thói quen, vì lý do cá nhân mà người điều khiển phương tiện bất chấp sự nguy hiểm, để cho bản thân vô tư vi phạm.
 

 

Từng chiếc khẩu trang kháng khuẩn được phát miễn phí cho người dân đến làm thủ tục hành chính, người tham gia giao thông tại các tuyến, địa bàn và người ,triển khai sử dụng ống thổi đo nồng độ cồn một lần để phòng, chống Covid-19; lồng ghép việc tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng, chống Covid-19 khi tuần tra, kiểm soát giao thông. Đó là những việc làm mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An thực hiện nhằm phòng, chống Covid-19 cùng cộng đồng.
 
Với tinh thần: Chống dịch như chống giặc, những ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương vào cuộc cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.
 
Mỗi ngày có một lượng lớn người dân đến làm các thủ tục đăng ký, xử lý hồ sơ tại bộ phận tiếp dân của đơn vị, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn người dân sử dụng nước rửa tay sát trùng trước khi liên hệ làm việc, công tác. Hành động này của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông có ý nghĩa thiết thực và được quần chúng nhân dân đánh giá cao.
 
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể so với trước khi có dịch, song các cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT vẫn luôn đề cao cảnh giác trong phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các quy định của ngành, cũng như các quy trình phòng, chống dịch do Bộ Y tế hướng dẫn. Cán bộ, chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ, trực tiếp tiếp xúc với người dân đều đeo khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ theo quy định. Đặc biệt, chỉ sử dụng ống thổi đo nồng độ cồn một lần để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.
 
Những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay của lực lượng CSGT trong toàn tỉnh nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía người dân. Hầu hết người dân đều hài lòng và yên tâm khi làm việc, hợp tác với cơ quan côn an mà không lo bị lây nhiễm dịch bệnh.Tính đến nay, trong toàn đơn vị Công an Nghệ An chưa phát hiện trường hợp cán bộ chiến sĩ nào có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19.
 
Tuy nhiên, Công an Nghệ An cũng yêu cầu mỗi cán bộ phải khai báo tình trạng sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Đối với trường hợp có tiếp xúc với các người có nguy cơ nhiễm cao, phải báo cáo về ngay đơn vị; các cơ sở y tế nơi cư trú để có các phương án phòng, chống dịch phù hợp./.
Thăm dò khán giả