Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên tòa giả định về phòng chống bạo lực học đường

(ANTV) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em phối hợp cùng Tòa án nhân dân quận Tân Phú, TP.HCM vừa tổ chức phiên tòa giả định về phòng chống bạo lực học đường cho hơn 1.000 học sinh trường Trung học cơ sở Lê Lợi, quận Tân Phú, đại diện Ban giám hiệu của 13 trường trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Phiên tòa giả định là một trong những hình thức tuyên truyền thực tế trong phòng chống bạo lực cho các học sinh cấp bậc tiểu học, THCS  trên địa bàn TPHCM. Thời gian qua tại một số địa phương công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học chưa được thực hiện tốt. Đặc biệt tình trạng học sinh phổ thông đánh nhau có diễn biến phức tạp. Trong đó, một số vụ học sinh đánh nhau gây hậu quả nghiêm trọng, được quay hình đưa lên mạng internet, gây bức xúc trong dư luận xã hội và ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Để ngăn chặn bạo lực học đường, bên cạnh có sự phối hợp thường xuyên giữa gia đình nhà trường và xã hội, cần chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trong học sinh hướng đến xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. 

BT
Thăm dò khán giả