Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 7, 12/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên chợ cá ban mai Mỹ Khê

(ANTV) - Chỉ cách trung tâm TP Đà Nẵng tầm 10km về phía Đông, một làng chài hoang sơ với phiên chợ cá đặc biệt lúc 3 giờ sáng - một điểm đến hấp dẫn, mang đến nhiều điều thú vị và những trải nghiệm khó quên cho du khách. 

3 giờ sáng, khi thành phố vẫn còn say sưa trong giấc ngủ, có một nơi đã tấp nập tự bao giờ. Khi những con tàu đầy ắp cá, mực rẽ sóng trở về từ đại dương cũng là lúc người dân ở đây xách thúng, xách mẹt bắt đầu rôm rả, háo hức chờ đón một phiên chợ mới. Một ngày ở đây bắt đầu như thế. 

Vẻ đẹp của biển không chỉ được cảm nhận bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn bởi cuộc sống bình dị của người dân nơi đây. Những hình ảnh thân thuộc, bình dị. Bình dị từ những câu chào hỏi hồ hởi hay những lúc gọi nhau í ơi. Bình dị như cách người dân ở đây giúp nhau đẩy từng xe cá đầy ắp qua vùng cát lún mà không cần ai bảo ai. Hay bình dị như cách họ buôn bán chỉ để tìm niềm vui mỗi ngày. 

Cứ thế, một ngày bình yên lại bắt đầu nơi làng chài. Những âm thanh thân thuộc của phiên chợ cá, hương vị mặn mòi của biển, sự mộc mạc, chân chất của những con người “nồng thuở vị xa xăm” sẽ xua tan đi mọi bộn bề của cuộc sống hối hả nơi thành thị. 

BT
Thăm dò khán giả