Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe vé tung hoành trước trận Việt Nam - Campuchia

(ANTV) - Sau hàng loạt hoạt động rầm rộ, công khai trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia, nạn phe vé một lần nữa lại khiến đông đảo người dân bức xúc trước trận thi đấu giữa ĐT Việt nam và Campuchia tại sân vận động Hàng Đẫy. Tình cảm của người hâm đang phải nhường chỗ cho hoạt động trục lợi bất chính của các phe vé. 

 

Sau cơn sốt vé trận gặp ĐT Malaysia ở Mỹ Đình và đặc biệt là kết quả hòa trước đội tuyển Myanmar, khiến trận giữa Việt Nam và Campuchia ngày hôm nay đội tuyển nhà buộc phải dành hơn 1 điểm để có thể chắc suất đi tiếp. Chính vì thế mà trận đấu này lại càng được nhiều người quan tâm.

Và đó là lý do vì sao tình trạng phe vé lại một lần nữa xuất hiện tràn lan công khai và vô cùng rầm rộ xung quanh khu vực sân thi đấu Hàng Đẫy.

Những phe vé cũng chỉ là 1 trong rất nhiều cầu nối để vé có thể đến được tay người hâm mộ.

Số người bán vé, một phần từ sân Mỹ Đình sang buôn vé, phần còn lại là người dân xung quanh sân Hàng Đẫy. Theo khảo sát của phóng viên giá vé bán ra có 3 mức 100, 200 và 300 ngàn, nhưng thực tế người hâm mộ phải chịu mức giá cao gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là giá vé đỉnh điểm, theo nhiều phe vé tại đây cho biết, họ còn đang găm hàng để chờ sát giờ thi đấu mới tung ra với mức giá cao hơn nhiều.

Anh Nguyễn Ngọc Điện, người mua vé cho biết: "Vé nó cao so với thực tế thì nó có rất nhiều vấn đề, nhiều người họ nghiện họ cuồng tín quá thì họ phải chấp nhận bỏ tiền ra nhưng mà nói chung là bất hợp lý. Muốn kiểm soát được tình trạng này thì cái nhà phân phối vé phải đưa vé được đến tay người mua. Tránh tình trạng người ta tuồn ra một số người quen sau rồi họ đưa ra thị trường tự do, họ cứ thấy nhiều người mua là họ tăng lên, có cầu mà cung ít thì nó sẽ tăng lên."

Và thực tế, nó đã tăng lên gấp 6 đến 7 lần giá gốc. Nhiều người hâm mộ dù rất muốn vào sân xem đội tuyển thi đấu nhưng cũng đành lắc đầu ngán ngẩm trước giá vé mà các con buôn chợ đen này đưa ra.

Phải qua rất nhiều cầu nối vé mới đến được tay người dân. Tình trạng này diễn ra từ năm này qua năm khác, và đã trở thành điệp khúc "Biết rồi, khổ lắm, nói mãi" còn các cơ quan chức năng dường như đứng ngoài cuộc, nhiều người hâm mộ đã đặt câu hỏi với chúng tôi là vai trò và trách nhiệm của các cơ quan chức năng ở đâu khi tệ nạn này dường như bám rễ vào mỗi trận thi đấu của đội tuyển.

BT
Thăm dò khán giả