Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phê bình giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông

(ANTV) -  Liên quan đến sự cố nổ bốt điện tại Hà Đông, Hà Nội xảy ra hôm 17/11 khiến 5 người thương vong, Tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết, đã kiểm điểm phê bình trách nhiệm đối với giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, Tổng Công ty đã phối hợp với gia đình nạn nhân, bệnh viện Bỏng Quốc gia, UBND Quận Hà Đông tập trung cứu chữa người bị nạn, nhưng đến khoảng 8h sáng ngày 18/11 ông Vũ Đình Thái đã tử vong. Còn 2 nạn nhân hiện vẫn đang trong quá trình cứu chữa với những điều kiện tốt nhất.

Trước đó, vào lúc 14h45 phút ngày 17/11 sau khi nghiệm thu đóng điện không tải trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 ở phố Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông thì xảy ra sự cố cháy nổ bên trong máy biến áp.

Áp lực dầu bên trong máy biến áp tăng cao đã phá vỡ vỏ máy biến áp làm dầu máy biến áp văng ra ngoài bắn vào 5 người ở gần đó dẫn đến 3 người bị bỏng nặng, 2 người bị bỏng nhẹ, sau đó đã được đưa đi điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Virus Zika đang lây lan nhanh ở TP. HCM

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 18/11 đã có thêm 6 ca nhiễm virut zika ở các quận 10, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và Tân Phú.

Trong 52 ca nhiễm virus Zika thì có 34 trường hợp là phụ nữ, 6 người đang mang thai. Tuy nhiên, có một thai phụ vừa sinh con và em bé không bị tật đầu nhỏ. Thai phụ này bị nhiễm virus Zika lúc thai được 38 tuần tuổi. Đến nay, ngành y tế vẫn đang theo dõi sức khỏe của 5 thai phụ còn lại.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo, ngoài các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Zika của cơ quan y tế, người dân cần chủ động phòng tránh muỗi đốt, tự diệt muỗi, diệt lăng quăng. Một số quận, huyện đã thực hiện xử phạt hành chính những gia đình không tuân thủ các yêu cầu diệt lăng quăng, như quận Tân Phú, Bình Thạnh, Thủ Đức…

BT
Thăm dò khán giả