Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên công an

(ANTV) - Thời gian qua, công tác xây dựng đội ngũ giáo viên tại các trường CAND đã có nhiều bước tiến mới, góp phần phấn đấu xây dựng chuẩn đội ngũ theo xu hướng của giáo dục hiện đại tiên tiến. Đặc biệt, khi Đề án thành phần số 5 “Phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các trường CAND” thuộc Đề án 1129 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đi vào triển khai 5 năm nay, là hệ thống pháp lý quan trọng đã mang đến một sức bật mới cho đội ngũ nhà giáo CAND.

Theo lộ trình Đề án số 5 đến năm 2015, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cần 747 tiến sỹ, 2.136 thạc sỹ, 1.570 cử nhân và 766 đạt trình độ Tiếng anh đại học hoặc IELTS 6.0.Tính đến nay, các trường, học viện trong lực lượng CAND đã quyết liệt thực hiện đạt tiêu chí trên.

Một trong những điểm đột phá trong công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo CAND chính là việc đẩy mạnh luân chuyển, đi thực tế đối với giảng viên, giáo viên để cập nhật kiến thức thực tiễn phục vụ giảng dạy trong nhà trường. Với Đại úy Phạm Ngọc Linh, Giảng viên Khoa an ninh điều tra, Học viện An ninh, khoảng thời gian đi thực tế 2 năm tại Cục An ninh điều tra, Tổng cục Cảnh sát là rất ý nghĩa.

Tuy nhiên, công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo trong lực lượng CAND phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức về trình độ tin học, ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, đòi hỏi các trường, Học viện CAND phải nỗ lực không ngừng, tận dụng và tranh thủ tối đa điều kiện hiện có, xây dựng đội ngũ đạt chuẩn theo lộ trình đề án đến năm 2020.

Đại học Cảnh sát kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11 trường Đại học Cảnh sát nhân dân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cũng nhân dịp này, 15 giảng viên được trao danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm 2016 – 2017.

Đây là dịp để cán bộ giáo viên và sinh viên trường Đại học Cảnh sát nhân dân cùng nhau ôn lại những thành quả đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời nhắc nhở các thế hệ sinh viên về truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Trong suốt 40 năm qua, thầy và trò trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã phấn đấu trong công tác dạy và học, khẳng định vị thế và uy tín, là một trong những trường đại học hàng đầu cả nước.

Trường Giáo dưỡng số 3 - Bộ Công an kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong ngày 20/11, trường Giáo dưỡng số 3, Bộ Công an cũng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh các nhà giáo, thầy cô giáo mặc cảnh phục mang quân hàm với sứ mệnh trồng người dưới ngôi trường đặc biệt này.

Lần kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam cũng đúng vào dịp nhà trường tổ chức kỷ niệm 40 năm truyền thống thành lập trường giáo dưỡng số 3. Qua 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy cô giáo của trường giáo dưỡng số 3 đã vượt qua mọi khó khăn, tận tuỵ, yêu nghề, yêu ngành, yêu học sinh để giáo dục nhân cách, đạo đức làm người cho học sinh để các em trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

BT
Thăm dò khán giả