Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 10/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển du lịch và áp lực rác thải tại Hội An

(ANTV) - Là điểm đến nổi tiếng của miền Trung, du lịch Hội An đang có sự tăng trưởng nhanh chóng, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách du lịch.  Sự tăng trưởng này đem lại những lợi ích to lớn về nhiều mặt cho Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung. 

Tuy nhiên nó cũng đồng thời gây áp lực lớn, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường và gia tăng rác thải. Bài toán mà chính quyền TP Hội An đã nỗ lực tìm cách giải quyết trong những năm qua. 

Cảng Cửa đại TP Hội An điểm tập kết tàu thuyền chở khách du lịch. Rác nổi lềnh phềnh, hết sức mất mỹ quan.

Thậm chí, ngay tại Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, hòn đảo vốn nổi tiếng vì người dân hết sức có ý thức trong việc nói không với túi ni lon, cũng đang phải đối mặt với vấn nạn rác khó phân hủy, mà du khách đem tới từ đất liền. Và dĩ nhiên, vấn đề rác thải của Hội An không chỉ tại 2 điểm đó.

Xuất phát từ thực tế đó, chính quyền thành phố Hội An đã phát động nhiều chương trình trong việc thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của người dân. “1 giờ vì Hội An sạch hơn” là một trong những chương trình như thế.

Bắt đầu vào năm 2006, chiều thứ 6 hàng tuần, người dân, các cơ quan đoàn thể, cùng các doanh nghiệp dành ra 1 h đồng hồ ra quân nhặt rác, dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn thành phố.

Vừa qua, tại lễ phát động Vì Hội An sạch hơn, UBND thành phố Hội An cũng đã thành lập quỹ cùng tên,  sử dụng cho mục đích bảo vệ môi trường, để các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm  chung tay, đồng hành xây dựng một thành phố xanh sạch đẹp.

Rõ ràng, việc bảo vệ môi trường không phải là vấn đề của riêng chính quyền TP Hội An mà cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là ý thức của người dân và khách du lịch khi đến với thành phố này.

 

BT
Thăm dò khán giả