Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 5, 17/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phạt người đi xe máy không sang tên đổi chủ từ 2017

(ANTV) - Từ 1/1/2017, chủ xe mô tô, xe gắn máy không sang tên, đổi chủ sẽ bị phạt tiền. Mức phạt được quy định là 100.000-200.000 đồng đối với cá nhân và 200.000-400.000 đối với tổ chức.

Thông tư của Bộ Công an quy định về đăng ký xe cho phép: “Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định đến hết ngày 31/12/2016”.

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa chỉ đạo cảnh sát giao thông các địa phương vận động người dân trước 31/12 nên làm thủ tục sang tên môtô hai bánh, môtô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe chuyển nhượng qua nhiều chủ nhưng không có chứng từ hoặc chứng từ không đầy đủ.

Với trường hợp đã tiếp nhận hồ sơ, các đơn vị không được để tồn, phải giải quyết trước ngày 1/1/2017.

Vĩnh Long: Tai nạn giao thông xảy ra gần vòng xoay Cầu Đôi

Sáng 16/11, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra gần vòng xoay Cầu Đôi, thuộc địa phận ấp Tân Bình, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ. Hậu quả của vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã làm hư hỏng nặng phần đầu của xe khách.

Vào thời điểm trên, tài xế Lê Văn Chân, 27 tuổi điều khiển xe ôtô tải đi theo hướng từ Thành phố Cần Thơ về Vĩnh Long, khi qua vòng xoay trên được một đoạn thì tài xế Chân bật đèn tín hiệu cho xe chuyển sang đường.

Bất ngờ, lúc này phía sau có xe ô tô khách do tài xế Nguyễn Văn Bằng, điều khiển chạy hướng cùng chiều.

Do không chú ý quan sát, xe khách đã tông vào phần sau của xe tải, cú va chạm mạnh đã làm hư hỏng nặng phần đầu của xe khách. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Hậu Giang: Xe tải lao xuống sông

Cũng trong ngày 16/11, trên quốc lộ 61B đoạn thuộc ấp 8, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã xảy ra một vụ xe tải của Bưu điện tỉnh Hậu Giang lao xuống sông.

Vào thời điểm trên ô tô tải của Bưu điện tỉnh Hậu Giang do tài xế Phan Văn Tuấn điều khiển chở theo nhiều hàng hóa đi trên quốc lộ 61B hướng từ thành phố Vị Thanh về huyện Vị Thủy, khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ lao vào lề phải đâm sập hơn 3m lan can sắt rồi lao thẳng xuống sông.

Rất may, tài xế và những người trên xe kịp thoát nạn. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


 

 

BT
Thăm dò khán giả