Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 09/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát ngôn gây sốc về bằng đại học

(ANTV) - Câu chuyện mỗi năm có hàng chục nghìn thạc sỹ, cử nhân ra trường thất nghiệp không còn là đề tài mới mẻ này. Vì vậy, câu hỏi “Vào đại học có phải là con đường duy nhất để thành công?” luôn là đề tài được quan tâm trong dư luận. Trước thực trạng này, Nguyễn Ngọc Trà Mi – một cô gái được mệnh danh là hot girl của vùng đất Biên Hòa đã viết nên những dòng chia sẻ gây "bão" mạng.

Một cô gái có tên Trà Mi đã gây bão mạng xã hội khi có những tuyên bố sốc: “Tấm bằng Đại học đẹp đấy, oai đấy, nhưng một ngày không có nó không ai đi tìm nó cả. Còn một cuốn giấy vệ sinh thì không thể thiếu”.
 
Không chỉ vậy, cô gái 20 tuổi không ngại ngần khẳng định tấm bằng đại học không quan trọng với mình. “Nếu ai đó hỏi tôi: Tấm bằng Đại học có thật sự quan trọng không? Tôi sẽ nói “Không”! Tôi đã tự đi một con đường dài, bằng đôi chân của một cô gái không bằng cấp 2, chưa giàu bằng ai, chỉ nỗ lực bằng ước mơ và niềm tin vào chính mình”.
 
Khi mà bao chàng trai cô gái trong tà áo trắng hàng ngày lên lớp đang khao khát chạm tay tới cổng trường Đại học, và cũng còn biết bao những bạn trẻ đang loay hoay với mục tiêu của chính mình, thì phát ngôn gây sốc của cô gái Trà Mi đã lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhưng bên cạnh một số ý kiến chia sẻ đồng tình thì hàng nghìn bình luận cho rằng cô gái này lộng ngôn và đang chiêu trò để PR hình ảnh.
 
Bạn Lê Phương Dung, SV trường Anh Quốc Việt Nam nói: Bài viết này chỉ mang tính chất cá nhân, còn cái so sánh trong bài viết khập khiễng và không đúng cho lắm.
 
Trần Quỳnh Trang, SV Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội được biết: Trước khi mà mình đi thử việc thì nó luôn luôn có một cái vòng đấy là họ phải lọc hồ sơ của mình, và trong đấy họ cũng yêu cầu chứng chỉ, bằng cấp, thì rõ ràng là không thể phủ nhận cái tầm quan trọng của tấm bằng đại học.
 
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn tới thành công, cũng có rất nhiều người thành đạt mà không cần có trong tay tấm bằng đại học.Nhưng tất cả thành công là nhờ vào ý chí, nghị lực và năng lực, không ngừng học hỏi, tìm tòi kiến thức, tự học, tự trưởng thành của mỗi người.
 
Bạn Nguyễn Thùy Linh – SV trường Đại học Anh Quốc nói: Em nghĩ là tấm bằng đại học rất là quý giá với em trong tương lai.
 
Tìm kiếm với hàng trăm nghìn nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị nhà nước. Ngoài các công việc phổ thông, các công việc chuyên ngành đều yêu cầu trình độ tương ứng: Cao đẳng, Đại học hay trên Đại học,ểõ ràng xã hội cần có sự hướng nghiệp dù ở bất kỳ thời điểm nào.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao HR2B cho biết: HR2B chúng tôi cung cấp rất nhiều nhân sự cho các bên sản xuất cho các tập đoàn lớn như là Samsung hay LG, những tập đoàn đó họ đều yêu cầu là ứng viên phải tốt nghiệp đại học.
 
Các kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, luật sư, kiến trúc sư, lập trình viên, nhà báo hay các doanh nghiệp kinh doanh hay bất cứ ai cũng đều phải rèn luyện, học tập, không ngừng nỗ lực phấn đấu, không ngừng cống hiến cho đất nước, xã hội để rồi gặt hái được thành công dù là chúng ta học đại học hay không học đại học.
 
Giáo sư Ngô Bảo Châu đã chia sẻ: “Cái cần học là ngày mai, chứ không phải hôm nay. Cốt lõi của việc học đại học là để chuẩn bị cho chúng ta có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh của cuộc sống”. Và đại học là bước đệm quan trọng để sinh viên, tuổi trẻ có thời gian để chuẩn bị tốt cho con đường sự nghiệp của chính mình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả