Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 2, 27/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát lộ vách đá mới tại danh thắng gành Đá Đĩa

(ANTV) - Trong quá trình thi công tôn tạo Khu di tích danh thắng cấp quốc gia gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), Ban Quản lý di tích đã phát hiện tại đây có thêm một vách đá với nhiều viên đá hình lục giác (dạng tổ ong) được xếp thành dãy, cấu trúc tương tự như gành Đá Đĩa hiện tại.

Vách đá được phát lộ, nằm ở phía bắc liền kề với gành Đá Đĩa, có diện tích khoảng 3.500m2 và khả năng diện tích này còn rộng hơn nhiều. Do vậy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên đã kiến nghị UBND tỉnh và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cho phép đơn vị thi công tiếp tục bóc gỡ phần đất che lấp phía trên để mở rộng khu vực vách đá xung quanh Khu di tích.

Việc phát hiện thêm vách đá này sẽ tạo thuận lợi cho Khu di tích danh thắng cấp quốc gia gành Đá Đĩa mở rộng diện tích, bổ sung cho danh thắng này không gian mới và mở ra khả năng thu hút khách đến với Khu Di tích danh thắng ngày càng đông hơn, đồng thời cung cấp thêm những tư liệu mới giúp cho các nhà nghiên cứu về quá trình tạo hóa của danh thắng độc đáo này.

Sẵn sàng cho Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018

Festival có chủ đề “Bà Rịa-Vũng Tàu, Khát vọng Tình yêu và Biển cả” sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 28/8 đến hết ngày 2/9/2018. Diễn ra đúng vào kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh với sự tham gia, phối hợp  của 26 tỉnh thành ven biển, dự báo festival biển năm nay sẽ thu hút lượng lớn du khách đổ về Bà Rịa-Vũng Tàu.

Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018  là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kết nối các hoạt động liên kết, đầu tư, phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và kinh tế biển giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các thành phố biển Việt Nam.

Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018 dự kiến thu hút hơn 900 đơn vị gian hàng của các địa phương, doanh nghiệp và 26 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Có 17 chương trình, hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ Festival biển gắn với chủ đề Bà Rịa-Vũng Tàu, Khát vọng, Tình yêu và Biển cả.

Ngoài hội chợ triển lãm quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, festival còn có hoạt động lễ hội biễu diễn diều nghệ thuật, carnaval sắc màu, ẩm thực...

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, kinh phí tổ chức Festival Biển lần này được thực hiện theo phương thức xã hội hóa 100%. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tài cũng xác định đây là đợt tổng duyệt, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để tiến tới tổ chức Festival Biển 2 năm 1 lần.

BT
Thăm dò khán giả