Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:27, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò tổ dân phố vùng tâm dịch

(ANTV) - Phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai giáp ranh với các tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh - hai điểm nóng của dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay, địa bàn phường lại tập trung đông công nhân lao động, khu nhà trọ… nên công tác phòng, chống dịch Covid-19 đòi hỏi cần phải được triển khai quyết liệt, chặt chẽ hơn, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, chống dịch.

 Tích cực, hiệu quả trong công tác này tại cơ sở không thể không nói đến lực lượng tổ dân phố. Đây có thể nói là cánh tay nối dài của chính quyền tại cơ sở trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Là phường có số ca F0 cao nhất thành phố Biên Hòa, dù thế ngay giữa tâm dịch lực lượng tổ dân phố như ông Trần Hoàng Chương lại đang phát huy hiệu quả về công tác phòng chống dịch bệnh. Cứ từ sáng sớm ông lại cùng chiếc xe máy, gắn loa trên đầu xe đi khắp các ngõ hẻm, khu dân cư để làm công tác vận động, tuyên truyền về thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, cách ly y tế, kêu gọi người dân ra các điểm để test nhanh hay tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Phường Hóa An là địa bàn có ca nhiễm nhiều nhất thành phố Biên Hòa và liên tục phát hiện nhiều ca nhiễm mới ngoài cộng đồng, dẫn đến việc tổ chức công tác phòng chống dịch của địa phương, trong đó đi đầu là lực lượng y tế, công an, quân sự gặp rất nhiều khó khăn. Anh em lực lượng công an phường thực hiện nghiêm lệnh cắm trại trực chiến 100% quân số để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch được phân công. Tuy nhiên, trước những khó khăn đó, thì lực lượng tổ dân phố đã không ngại khó, nguy hiểm để tích cực tham gia và làm tốt công tác này.

Chỉ tính riêng trong đợt dịch lần thứ tư bùng phát đến nay, ông Trần Hoàng Chương đã tự bỏ tiền và vận động các mạnh thường quân, bạn bè người thân được hơn 16 tấn gạo, 1 tấn rau để trao tặng cho người dân, công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Đây cũng là cách thực hiện 4 tại chỗ của địa phương trong công tác phòng chống dịch tại cơ sở.

Và những người như ông Chương đang là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương trong chính sách an sinh xã hội lúc này. Đồng thời, cũng là điều kiện rất quan trọng để người dân đồng lòng, yên tâm tích cực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 50 triệu liều vaccine Covid-19 các loại và đã phân bổ 45 đợt số vaccine này phục vụ nhu cầu tiêm chủng. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay, hiện nay thành phố đã bao phủ vaccine mũi 1 cho hơn 90% người trên 18 tuổi và hơn 20% mũi 2. Hiện các quận, huyện vẫn tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.

Về tình hình lây nhiễm, mắc mới Covid-19, ngày hôm nay, Trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang phối hợp với UBND phường Phú Cường khoanh vùng, truy vết, xử lý chùm ca bệnh vừa được phát hiện tại địa phương. Cụ thể, khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân tại tổ 4 và tổ 15, khu phố 1 với khoảng 630 người, ngành y tế phát hiện có 73 ca dương tính. Tất cả đều chưa xác định được nguồn lây.

Còn tại tỉnh Phú Yên, từ chiều tối qua đến 8 giờ sáng nay, địa phương này ghi nhận 16 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.960 trường hợp.

Trong khi đó, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 20/9, Hà Nội ghi nhận 3 ca Covid-19, trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly.

BT
Thăm dò khán giả