Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 2, 05/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong đảm bảo ANTT

(ANTV) - Trong mỗi gia đình Việt Nam, ông bà luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu. Họ không chỉ nuôi dạy, truyền đạt những kinh nghiệm sống quý báu mà còn là người giữ gìn gia phong, nét đẹp truyền thống. Ngày nay, vai trò, uy tín của người cao tuổi không chỉ thể hiện rõ trong gia đình mà họ còn có vị trí quan trọng trong cộng đồng ở nhiều lĩnh vực. 

Tại TP Đà Nẵng, nhiều năm qua, Hội người cao tuổi (NCT) đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và là  cánh tay nối dài giúp công an cơ sở đảm bảo ANTT tại địa phương.

Tuy tuổi đã cao, lại là thương binh, thế nhưng ông Nguyễn Mạnh Hùng vẫn luôn xung phong đi đầu trong việc xây dựng và phát triển phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” tại phường Thanh Bình. Với nhiều mô hình hay như “5 nhà 4 biết”, “4 phòng”, “sinh viên 3 an toàn”...ông đã đóng góp không nhỏ trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương. Đặc biệt, mô hình “Tiếng loa an ninh” của ông đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của bà con nhân dân, được nhiều địa phương trên cả nước học hỏi, nhân rộng.

Không riêng ông Hùng mà mỗi hội viên trong Hội NCT cũng đang trở thành một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh. Nhờ có sự gần gũi, sâu sát, họ luôn có mặt kịp thời để hòa giải mâu thuẫn gia đình, là tiếng nói uy tín để giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên hư. Thực tế trên địa bàn đã có nhiều đối tượng vi phạm pháp luật ở khu dân cư tiến bộ, sống có ích cho gia đình và xã hội nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cô, các bác trong hội NCT.

Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ: “Tuổi cao, gương sáng”, người cao tuổi đã thật sự trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, là cánh tay nối dài của lực lượng công an, giữ gìn ANTT trong từng khu dân cư.

Hằng đêm, các chú, các bác tóc đã hoa râm vẫn đều đặn khoác lên mình chiếc áo của lực lượng tuần tra 8394, góp sức cùng công an địa phương bảo vệ bình yên cho từng nếp nhà, gõ phố.

 

BT
Thăm dò khán giả