Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản ở Trạm Tấu trong đảm bảo ANTT

(ANTV) - Già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc có vai trò quan trọng trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, là nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của bản, làng.

Nhận thức rõ tầm quân trọng của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong những năm qua, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái luôn chú trọng công tác vận động, phát huy vai trò của đội ngũ già làng, trưởng bản người có có uy tín trong đồng bào dân tộc trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay tại cơ sở. Qua đó đã thu được kết quả tích cực.

Ông Mùa A Sùng, xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, đã có trên 15 năm đảm nhận vai trò già làng, trưởng bản người có uy tín trong xã. Với những đóng góp tích cực của mình trong việc tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những năm qua, ông luôn được chọn là gương mặt tiêu biểu đi dự hội nghị tổng kết Già làng, trưởng bản, người có uy tín của huyện Trạm Tấu, được tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Ông Mùa A Sùng, cho biết: "Bản thân được đi dự Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản và người có uy tín cảm thấy vui và phấn khởi lắm, về nhà phải tuyên truyền cho con cháu trong gia đình và bà con trong bản luôn chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động bà con phát triển kinh tế tăng gia sản xuất, xóa đói giảm nghèo."

Công tác vận động tuyên truyền được già làng, trưởng bản thực hiện rất tốt


Huyện Trạm Tấu là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Yên Bái, với trên 95% là dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, với sự giúp đỡ của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm nguồn tin có giá trị, vận động nhân dân giao nộp các loại vũ khí, không tái trồng cây thuốc phiện, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc ngày càng được nâng cao.

Anh Lò Văn Sam, thôn Hát 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái cho biết: "Ký cam kết rồi, gia đình sẽ không tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ nữa, sẽ bảo ban con cháu trong gia đình không vi phạm pháp luật, không tàng trữ vũ khí vật liệu nổ, tập trung phát triển kinh tế gia đình."

Ông Lầu Páo Giang, Phó trưởng Công an xã Trạm Tấu, cho biết: "Trước đây, tình hình an ninh trật tự xã Trạm Tấu diễn biến khá phức tạp. Vì vậy, trong những năm qua lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là các già làng, trưởng bản người có uy tín trên địa bàn xã tuyên truyền đến các thôn bản, các hộ dân. Tiến hành phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, qua đó trong thời gian trở lại đây tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn ổn định."

Đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc của huyện Trạm Tấu đã góp phần tích cực trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân, giải quyết những vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở, vận động, tổ chức đồng bào thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào ở địa phương. Đây là tiền đề quan trọng trong việc củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả