Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò của công an xã trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay, cùng với chính quyền địa phương và các ngành chức năng, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã và đang tăng cường triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống, trong đó có việc tăng cường, bố trí lực lượng vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, vừa đảm bảo giữ gìn ANTT tại địa phương. Những kết quả đạt được trong thời gian qua, không thể không nói đến vai trò xung kích của lực lượng Công an xã trong toàn tỉnh.

Trung Nghĩa  là xã thuộc huyện Vũng Liêm có địa bàn tiếp giáp với tỉnh Trà Vinh và tuyến Quốc lộ 53 đi qua nên tình hình ANTT tương đối phức tạp. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát như hiện nay thì việc người dân từ các tỉnh, thành lận cận trở về địa phương càng nhiều, từ đó tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao nếu như không được kiểm soát chặt. Trước tình hình trên, lực lượng công an xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nhiều kế hoạch phòng, chống dịch, đồng thời phân công cán bộ, chiến sỹ luôn đảm bảo 100% quân số, tham gia ứng trực 24/24; đồng thời tham mưu huy động các lực lượng như quân sự, dân phòng, tổ tự quản để phối hợp hỗ trợ lực lượng công an tại các chốt kiểm soát và tăng cường rà soát các trường hợp đi, đến từ vùng dịch về địa phương để từ đó nắm chắc tình hình phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Trên địa bàn thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn hiện có 04 chốt kiểm soát phòng, chống dịch và 01 tổ tuần tra kiểm soát lưu động. Hàng ngày, lực lượng công an luôn đảm bảo trực 24/24 tại các chốt để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp người và phương tiện đến địa phương, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong việc chấp hành những quy định của các ngành chức năng về việc phòng chống dịch trong cộng đồng, từ đó ý thức của người dân và hiệu quả công tác phòng chống dịch được nâng cao.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát cao, lây lan mạnh và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Uỷ ban nhân dân tỉnh, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an Vĩnh Long đã và đang tiếp tục triển khai, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với yêu cầu, nhiệm vụ cao nhất, luôn trong tư thế thường trực sẵn sàng chiến đấu, với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đường Láng và những bất cập về giao thông hiện nay

Hiện nay tại TP.Hà Nội, số lượng phương tiện xe cá nhân ngày càng gia tăng, trong khi diện tích dành cho giao thông lại phát triển chưa tương xứng. Đây được xem là bài toán khá nan giải. Bên cạnh đó, khâu quản lý giao thông cũng đang tồn tại nhiều bất cập, gián tiếp làm giảm hiệu quả cải thiện tình hình giao thông. Ghi nhận của phóng viên Câu chuyện giao thông tại đường Láng, Hà Nội - tuyến đường đang bị ảnh hưởng tiêu cực từ tác động của các dự án lân cận và buộc phải gồng gánh thay những bất cập.

Thăm dò khán giả