Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 31/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò Công an xã chính quy trong phòng chống dịch bệnh

(ANTV) - Tình hình ANTT tại cơ sở có những chuyển biến tích cực; các loại tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế, giảm rõ rệt qua từng năm. Đó là hiệu quả cụ thể từ khi chủ trương đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai. Và hiệu quả này đã 1 lần nữa được minh chứng cụ thể hơn, bằng kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Lực lượng công an xã tại cơ sở đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, bám địa bàn, khẩn trương khoanh vùng rà soát, thống kê danh sách, góp phần rất lớn trong công tác kiểm soát, ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh. Kết quả này đã được người dân, chính quyền địa phương đánh giá rất cao. 

Tại xã Tiên Sơn, thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 liên tục lượng CA tại đây cập nhập, giao ban hằng ngày. Từ đó phân công lực lượng, phối hợp tại các điểm chốt và tham mưu các giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Hà Nam hiện đã hoàn thành việc bố trí 100% công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã. Điều này đã góp phần rất lớn đối với việc chủ động nắm tình hình cơ sở. Các chương trình, kế hoạch phòng chống Covid-19 dù trong bối cảnh phải triển khai gấp đã được lực lượng CA xã chính quy thực hiện 1 cách đồng bộ, nhất là công tác nắm danh sách, phối hợp truy vết và khoanh vùng.

Với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã chính quy thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh ngay từ cơ sở chính là điều kiện tiên quyết để ngăn ngừa dịch bệnh. Quan trọng hơn đã tạo thêm niềm tin, chỗ dựa cho người dân trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm cấp 270 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Hải Dương để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thủ tướng giao Bộ Tài chính xử lý cụ thể và hướng dẫn UBND tỉnh Hải Dương triển khai thực hiện.

 Bộ Tài chính, UBND tỉnh Hải Dương chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác của nội dung và số liệu báo cáo. Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được tạm cấp bảo đảm đúng quy định, đúng đối tượng, tiết kiệm, hiệu quả, công khai, minh bạch.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hải Dương sử dụng nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ, các nguồn lực địa phương, nguồn huy động hợp pháp khác để kịp thời thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kết thúc đợt chi trả, tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả thực hiện chi phòng, chống dịch (có xác nhận của Kho bạc Nhà nước) gửi Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định mức hỗ trợ chính thức từ ngân sách trung ương cho tỉnh theo quy định.

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ ba tại Việt Nam, Hải Dương là tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cùng với các cơ quan chức năng, Hải Dương đã kích hoạt các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, trong đó có các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội... đến nay tình hình dịch bệnh tại các địa phương trong tỉnh đã được kiểm soát. Ngày 31/3, Hải Dương sẽ hết thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, thực hiện phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

BT
Thăm dò khán giả