Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” giữa thời bình

(ANTV) - Với phương châm “Nêu gương, tình thương, trách nhiệm”, những năm qua, các thành viên của Hội Cựu chiến binh phường Tân Thạch (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ hàng trăm hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và tích cực đóng góp, xây dựng quê hương giàu đẹp. Dù là thời chiến hay thời bình, họ vẫn luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người Bộ đội Cụ Hồ và trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Suốt 5 năm qua, những phần quà vẫn được Hội Cựu chiến binh phường Tân Thạch đều đặn gửi tặng những gia đình khó khăn trên địa bàn. Luôn gần gũi và sát sao với bà con, những thành viên của hội nắm rõ từng hoàn cảnh để có sự hỗ trợ kịp thời. Trong đó có 2 trường hợp hội nhận đỡ đầu thường xuyên với số tiền 200.000 đồng mỗi tháng. Dù không nhiều về vật chất nhưng nó là món quà tinh thần, chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả đối với những mảnh đời kém may mắn.

Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết: Phải nói rằng việc làm của các bác Hội Cựu chiến binh phường Tân Thạnh có ý nghĩa rất lớn đối với những đối tượng được hỗ trợ như: trẻ em được nhận đỡ đầu, xây dựng các tuyến phố văn minh đã góp phần làm cho phường Tân Thạnh nói riêng và thành phố Tam Kỳ nói chung ngày càng xanh – sạch – đẹp đúng với mục tiêu phát triển của thành phố trong những năm đến. Trong quá trình thực hiện của Hội Cựu chiến binh phường Tân Thạnh thì phải nói việc làm của các bác không những có ý nghĩa đối với những đối tượng được trợ giúp mà còn có những việc làm cụ thể đã thể hiện được phẩm chất của anh Bộ đội cụ Hồ trong thời chiến thì tham gia bảo vệ, giữ gìn Tổ quốc, trong thời bình thì góp phần xây dựng quê hương ngày càng bền vững, giàu đẹp, trong sạch.

Cũng chính nhờ sự gần gũi, sẻ chia chân thành ấy mà các thành viên của Hội Cựu chiến binh phường Tân Thạch đã nhận được sự tin yêu của bà con nhân dân. Qua công tác dân vận khéo, Hội cựu chiến binh đã hỗ trợ cho địa phương tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng tình cao của người dân trong các chính sách đền bù, giải tỏa, giúp cho các dự án, công trình trọng điểm nhanh chóng được triển khai, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ông Nguyễn Trung Trinh, TP Tam Kỳ cho biết: Nói chung là tôi cũng được sự vận động của bên Hội Cựu chiến binh, tôi cũng đồng tình, nhất trí vấn đề đền bù, giải tỏa của Đảng và Nhà nước đề ra với mong muốn xây dựng thành phố Tam Kỳ khang trang, sạch đẹp.

Với phương châm “Nêu gương, tình thương, trách nhiệm”, những người lính cụ Hồ giữa thời bình vẫn luôn sống tích cực và cống hiến với mong muốn có thể đóng góp dù là những điều nhỏ nhất cho quê hương, đất nước. Những phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Đô thị văn minh”...luôn được Hội Cựu chiến binh phường Tân Thạch tổ chức một cách sáng tạo, mới mẻ, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, từ đó góp phần rất lớn tạo cảnh quang xanh – sạch – đẹp trên từng tuyến phố.

Ông Trương Công Nghĩa, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Tân Thạnh, cho biết: Tiếp tục phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ trong đời thường thì đối với hội viên cựu chiến binh thì cũng phát động phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu để tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng; xây dựng nếp sống văn minh đô thị và xây dựng cộng đồng dân cư an toàn, đùm bọc thân thiết, luôn luôn gần gũi với xóm làng.

Những nỗ lực đó của Hội Cựu chiến binh phường tân Thạch đã được ghi nhận với thành tích 5 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” và nhiều giấy khen trong học tập và làm theo lời Bác được địa phương trao tặng. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất đối với những người lính cụ Hồ ấy vẫn là sự tin tưởng, yêu thương của nhân dân và được góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

BT
Thăm dò khán giả