Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy tinh thần toàn dân phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Tại xã Vũ Chính, TP Thái Bình một không khí chủ động phòng chống dịch đã lan tỏa với phương châm: Toàn dân chống dịch. Thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, lực lượng Công an xã Vũ Chính với những cán bộ chiến sỹ công an chính quy vừa nhận nhiệm vụ đã thể hiện được vai trò và trách nhiệm góp phần kiểm soát chặt chẽ diễn biến, tình hình tại địa phương. 

 

Ngày 2 lần sáng và tối những chuyến xe tuyên truyền chạy khắp địa bàn xã Vũ Chính liên tục phát đi những thông tin phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đặc biệt thông tin để giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng về Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 02/04 đến nay, xã Vũ Chính đã thành lập 22 điểm chốt chặt tại khu vực cửa ngõ xã, hoạt động 24/24h kiểm soát toàn bộ người ra, vào. 14 tổ tự quản phòng chống dịch Covid-19 được thành lập tại từng thôn, khu dân cư. Tất cả đã tạo thế trận toàn dân phòng chống dịch chặt chẽ và hiệu quả. 

Gia đình ông Hoàng Văn Bàn, trú tại thôn Vũ Trường có con trai từ Hà Nội về thăm nhà. Ngay sau đó, Công an xã Vũ Chính phối hợp với Trạm Y tế xã đến tận nhà tuyên truyền, lấy tờ khai y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt các thành viên trong gia đình. Những hoạt động như thế này được nhân dân đồng tình ủng hộ bởi ai cũng thấy yên tâm trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh. 

Không để tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh gia tăng hoạt động, Công an xã Vũ Chính đã thành lập các Tổ tuần tra, kiểm soát, luân phiên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, bảo đảm giữ vững, ổn định tình hình ninh trật tự. Có thể nhận thấy, tại xã Vũ Chính từ chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và lực lượng chức năng đến từng quần chúng nhân dân, tất cả đang thể hiện sự đồng lòng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Thăm dò khán giả