Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Chủ Nhật, 24/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy sức mạnh Công an chính quy về xã

(ANTV) - Sau khi được đưa về nhận nhiệm vụ ở các xã, thị trấn, tuy còn không ít khó khăn, vất vả nhưng với quyết tâm của mình, lực lượng Công an chính quy trong đề án đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã phát huy được năng lực, trình độ, sở trường công tác, được Nhân dân, chính quyền địa phương tin tưởng, tin yêu. 

Tại xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, sau gần 7 tháng đưa lực lượng Công an chính quy về công tác tại xã, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương đã có những chuyển biến đáng kể. Mặc dù bước đầu còn gặp không ít khó khăn, vất vả, từ việc chưa quen với công việc, đến những đặc thù về địa bàn, văn hoá…nhưng từng đồng chí Công an xã Phong Tân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, nổ lực, nhanh chóng nắm bắt địa bàn, đối tượng…

Từ tháng 5/2019 đến nay, Công an xã Phong Tân, thị xã Giá Rai đã bắt, xử lý hàng chục vụ tệ nạn xã hội, qua đó đã đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho người dân trên địa bàn; được các cấp, các ngành và Nhân dân đánh giá cao.

Tại xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hoà Bình, mặc dù là địa bàn rộng, giáp ranh với nhiều phương khác trong tỉnh, nhưng Công an xã cũng thường xuyên xuống địa bàn, nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân. Lắng nghe những đóng góp, góp ý của người dân về hoạt động của lực lượng Công an, những vấn đề về tệ nạn xã hội, phạm pháp hình sự trên địa bàn; củng cố, xây dựng và phát triển các mô hình, tổ chức quần chúng. Chính việc gần gũi, nhiệt tình của lực lượng Công an đối với Nhân dân mà tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, người dân an tâm làm ăn, phát triển kinh tế.

Sự bình yên, hạnh phúc của người dân, niềm tin tưởng, tin yêu của Nhân dân đối với lực lượng Công an là động lực, là niềm động viên để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là Công an chính quy ở các xã, thị trấn càng cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và Nhân dân giao phó.

 

BT
Thăm dò khán giả