Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 01/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy hiệu quả "mắt thần" trên đường phố

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tại một số tuyến cao tốc cũng như tại một số đơn vị địa phương đã đầu tư lắp đặt camera giám sát -  Đây vừa là hình thức hiện đại phù hợp với thực tiễn, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện giúp đỡ cho lực lượng công an, nhất là lực lượng CSGT trong việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. Những mô hình này đã thực sự đem lại hiệu quả và cần phải được triển khai nhân rộng trên toàn quốc.

Trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, với 110 camera được gắn dọc tuyến… tất cả các lỗi vi phạm đều được camera ghi lại chi tiết cụ thể. Tại hai điểm đầu và cuối cao tốc, lực lượng chức năng có thể xử lý trực tiếp các lỗi vi phạm được camera báo về…

Hiệu quả từ các “ mắt thần” đã rõ ràng và cần thiết phải được nhân rộng. Ngày 3.2, Thủ tướng đã ban hành Quyết định 165/QĐ-Ttg phê duyệt Đề án “Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính”.

Theo đó, đề án đực thực hiện từ năm 2021 - 2025, với tổng kinh phí 2.150 tỉ đồng. Góp phần nâng cấp Trung tâm thông tin chỉ huy giao thông, xây dựng hệ thống quản lý điều hành, kết nối các hệ thống camera giám sát phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc. Xây dựng hành lang pháp lý trong việc xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ qua hình ảnh.

Camera giám sát giao thông sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho lực lượng cảnh sát giao thông trong việc phát hiện các trường hợp vi phạm và “phạt nguội”. Bên cạnh đó, nếu được đầu tư và đi vào hoạt động với độ phủ sóng rộng khắp, những “ mắt thần” này còn góp phần giám sát, và giúp các ngành chức năng chủ đô%3ḅng hơn trong viê%3ḅc bao quát tình hình trật tự an toàn giao thông; tiến tới xây dựng hệ thống giao thông thông mình hoàn thiện và đồng bộ.

BT
Thăm dò khán giả