Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện xe tải chở hơn 700kg thịt bẩn

(ANTV) - Hơn 700kg thịt động vật bốc mùi hôi thối vừa bị Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện xử lý.

khoảng 3 giờ sáng 10-3, tại Km 110+300 trên tuyến Quốc lộ 29, đoạn qua xã Cư Prao, huyện M’Đrắk (Đắk Lắk), Đội cơ động quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với Đội tuần tra CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk, tiến hành kiểm tra và phát hiện xe tải BKS: 47C-063.98 do tài xế Trương Quang Trí điều khiển, chở 9 thùng xốp bên trong đựng thịt động vật bốc mùi hôi thối.

Số thịt động vật bốc mùi hôi thối bị phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến số thịt động vật trên. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa phương tiện và toàn bộ số hàng trên về trụ sở của Chi cục Quản lý thị trường xử lý.

Tài xế Trí khai nhận, đã nhận chở tại tỉnh Quảng Ngãi 2 thùng và tại tỉnh Bình Định 7 thùng với giá 200.000 đồng/thùng về thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk rồi giao cho một người xe thồ. Khi nhận hàng không biết bên trong đựng gì, chỉ đến khi bị lực lượng chức năng kiểm tra mới biết là chở thịt động vật.

Theo cơ quan chức năng tổng trọng lượng của 9 thùng xốp trên là 705kg, trong đó 591kg là thịt heo rừng và 114kg thịt đà điểu.

Sau đó, Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng trên để tiến hành tiêu hủy, đồng thời xử lý những người liên quan./.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng thủy sản nhập vào Hoa Kỳ

Từ ngày 15/4/2016, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ kiểm tra các lô hàng cá tra, basa được phép nhập vào Hoa Kỳ.

Trước đó, trong số các doanh nghiệp nước ngoài được phép chế biến xuất khẩu cá và sản phẩm cá họ Siluriformes vào Hoa Kỳ do Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) công bố, chỉ có 23 cơ sở của Việt Nam.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đã có công văn xem xét, công nhận 22 cơ sở còn lại; đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp này cần bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ xét duyệt.

Đối với 23 doanh nghiệp có tên trong danh sách được phép xuất khẩu cá tra, cá basa sang Hoa Kỳ, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản yêu cầu doanh nghiệp chủ động rà soát hệ thống tự kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm.

Đảm bảo sản phẩm cá tra chế biến xuất khẩu vào Hoa Kỳ đáp ứng các quy định của thị trường này về hóa chất kháng sinh, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi sinh vật và các quy định về ghi nhãn, thông tin về nước xuất xứ, tên và mã số cơ sở sản xuất./.

 

BT
Thăm dò khán giả