Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 3, 04/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện thêm 4 ca nhiễm Omicron ở 3 tỉnh, thành

(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tối 3/1, Việt Nam đã phát hiện thêm 4 ca nhiễm biến chủng Omicron, gồm tại Hải Dương (1), Hải Phòng (1) và Thanh Hóa (2). Đây đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận, kết quả giải trình tự gen của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm Hải Dương gửi lên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chủng Omicron.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 24 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

TPHCM chỉ đạo khẩn ứng phó với biến thể Omicron

Để ứng phó với biến thể Omicron tại thành phố trong giai đoạn hiện nay, Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn.

Cụ thể, TP. HCM yêu cầu các đơn vị phải tăng cường giám sát, phát hiện sớm biến thể Omicron từ người nhập cảnh và các chùm ca bệnh lan nhanh bất thường, lây lan cho nhiều người, hoặc có diễn tiến nặng nhanh, hoặc tử vong nhanh tại cơ sở y tế. Triển khai đồng bộ hệ thống kiểm dịch từ cấp thành phố đến quận, huyện và phường, xã.

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện phải sẵn sàng tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 liều bổ sung, liều nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ.

BT
Thăm dò khán giả