Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện thêm 10 tấn chất thải Formosa chôn ở công viên

(ANTV) - Ngày 16/7, ông Lê Quang Hòa, giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi chôn lấp 100 tấn chất thải Formosa, đơn vị này còn chôn hơn 10 tấn chất thải ở công viên Hưng Thịnh, trên địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Theo ông Hòa, khoảng tháng 4-2016, công ty có vận chuyển hơn 10 tấn chất thải của Formosa là dạng bùn bánh chôn ở công viên Hưng Thịnh để trồng cây cảnh.

Ông Phạm Văn Hùng , trưởng Phòng tài nguyên thị xã Kỳ Anh, cho biết đã nhận thông tin về Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh dùng chất thải Formosa để trồng cây.

Ngay trong chiều, cơ quan chức năng tiến hành bốc, di dời toàn bộ chất thải Formosa đã chôn ở công viên Hưng Thịnh đến nơi bảo quản để chờ phân tích.

Cũng trong ngày, ông Võ Tá Đinh, giám đốc Sở TN-MT Hà Tĩnh cho biết hiện đã có kết quả phân tích mẫu 100 tấn chất thải chôn ở trang trại ông Lê Quang Hòa. Để công bố kết quả này, Sở đang chờ kết luận từ lấy mẫu, phân tích độc lập của Bộ TN-MT.

Quảng Bình: Triệt phá sới bạc bắt giữ 20 đối tượng

20 đối tượng đang tổ chức đánh bạc theo hình thức xóc đĩa tại nhà đối tượng Đinh Mạnh Hà, trú tại xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bị Công an huyện Minh Hóa, đột kích và bắt quả tang.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ được hơn 40 triệu đồng, 3 xe ô tô, 11 xe máy, 23 điện thoại di động và nhiều tang vật có liên quan.

Theo cơ quan điều tra trong một thời gian dài tại nhà của đối tượng Đinh Mạnh Hà thường xuyên tổ chức đánh bạc với quy mô lớn và được tổ chức canh gác rất chặt chẽ. Ngoài các con bạc là người địa phương, còn rất nhiều đối tượng đến từ các huyện lân cận.

 

BT
Thăm dò khán giả