Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 29/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhóm người có phiếu tiêm vaccine không đúng đối tượng

(ANTV) - Một điểm tiêm ở phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM vừa phát hiện nhóm người cầm phiếu mời tiêm vaccine COVID-19 có dấu mộc của phường nhưng không thuộc đối tượng mời tiêm.

 
Theo đó, quận Gò Vấp phân bổ xuống phường 16 số vaccine 1.000 liều để tiêm cho người dân trên địa bàn, ưu tiên tiêm cho những người 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 và đã đủ thời gian tiêm mũi 2. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức tiêm tại sân vận động Đạt Đức (trên đường Nguyễn Văn Lượng), lực lượng chức năng phát hiện khoảng 16 người cầm phiếu mời đến tiêm nhưng không thuộc đối tượng tiêm. Lực lượng an ninh tại điểm tiêm mời nhóm người này về công an làm việc.
 
Qua xác minh ban đầu, trên giấy mời tiêm của nhóm có dấu mộc của UBND phường 16, mộc này do một cán bộ phường đóng.
 
Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ. Lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết, cán bộ công chức của phường có sai phạm, dính líu đến đâu thì xử lý theo quy định đến đó. Hiện nhóm người trong vụ việc đã được giao cho công an quận xác minh.
 
Công an hỗ trợ chiến dịch vaccine cho chức sắc tôn giáo
 
 
Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho chức sắc, chức việc và người có uy tín trong tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cơ hội để công an địa phương phối hợp với những chức sắc này vận động cộng đồng giáo dân tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.
 
Gần 100 vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Công tác an toàn tiêm chủng và các biện pháp phòng dịch, nguyên tắc 5K được triển khai thực hiện nghiêm túc, theo quy định của Bộ Y Tế. Khi phối hợp cùng y tế tỉnh tiêm vaccine cho cộng đồng này, công an tỉnh Hậu Giang trò chuyện, vận động để người có uy tín trong tôn giáo cùng giáo dân chấp hành tốt quy tắc phòng chống dịch, tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Hoạt động tiêm vaccin cho các vị chức sắc, chức việc và người có uy tín trong tôn giáo thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa các cấp chính quyền và lực lượng Công an đối với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện để các vị chức sắc, chức việc và người có uy tín trong các tôn giáo cùng địa phương phòng ngừa, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
Thăm dò khán giả