Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Chủ Nhật, 25/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều trường hợp chở quá tải vào buổi đêm

(ANTV) - Sau khi dịch Covid có dấu hiệu lắng xuống, các hoạt động sản xuất kinh doanh có dấu hiệu phát triển trở lại. Trong đó, hoạt động thi công xây dựng tại các công trình trên địa bàn Thủ đô cũng có vẻ nhộn nhịp hơn. Để kịp tiến độ, các chủ xe tiếp tục cho chở quá khổ, quá tải… gây mất ATGT, vệ sinh môi trường. Đáng chú ý, những vi phạm này chủ yếu diễn ra vào ban đêm. 

 

Phải mất đến hơn 2 tiếng đồng hồ, tổ công tác của Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT – CATP Hà Nội mới hoàn thành xong việc cân tải trọng và lập biên bản với lỗi vi phạm chở quá tải từ 100-150% đối với chiếc xe ô tô này. Với lỗi vi phạm trên lái xe sẽ bị phạt khoảng hơn 20 triệu đồng và tước GPLX gần nửa năm.

Trung bình trong 1 tháng, tính riêng Đội CSGT số 6 đã lập biên bản xử phạt hàng trăm trường hợp xe trọng tải lớn vi phạm. Đáng chú ý, do mức phạt nặng lên tới vài chục thậm chí cả trăm triệu đồng đối với 1 trường hợp chở quá tải, vì vậy khi bị kiểm tra xử lý các lái xe thường rất liều lĩnh manh động sẵn sàng chống đối. Bên cạnh đó, nhà xe, chủ xe còn cắt cử người theo dõi vị trí đứng chốt của lực lượng CSGT để thông báo cho nhau tránh né hoặc dùng hoạt động.

Thực tế cho thấy lợi nhuận từ việc chở quá tải đem lại là rất lớn vì vậy chỉ riêng lực lượng CSGT tham gia xử lý vi phạm là chưa đủ. Do vậy, để xử lý triệt để thì cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc quản lý các công trình xây dựng tại địa bàn, mới ngăn chặn được vi phạm chở quá tải ở thành phố.

 

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo hạ tầng và tổ chức lại giao thông tại các vị trí đường thành phố quản lý giao cắt với đường huyện, đường xã và bổ sung vạch sơn, biển báo cho người đi bộ trên địa bàn nhằm mục tiêu cải thiện tình trạng mất an toàn giao thông.

Theo đó, dự án sẽ cải tạo, sửa chữa nền mặt đường bị hư hỏng, cải tạo nút giao để cải thiện tầm nhìn; cải tạo, sửa chữa hệ thống thoát nước và bổ sung rãnh thoát nước tại các vị trí mặt đường bị đọng, ngập nước; cải tạo, bổ sung hệ thống biển báo, sơn kẻ đường, gờ giảm tốc; lắp đặt các thiết bị cảnh báo, phòng hộ (đèn nháy vàng, ụ chống va xô, tiêu phản quang...). Sơ bộ tổng mức đầu tư dự kiến gần 14,7 tỷ đồng từ nguồn kinh phí chi thường xuyên của ngân sách thành phố, thời gian thực hiện dự án dự kiến trong năm 2020-2021.

B.T
Thăm dò khán giả