Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 3, 28/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều loại thuốc đông y không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Chiều ngày 27/8, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Cần Thơ đã bất ngờ kiểm tra nhà thuốc đông dược Vạn Tế Sanh và Vạn Trường Sanh có địa chỉ tại đường Lê Thánh Tôn, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tại đây phát hiện số lượng lớn thuốc đông y không hóa đơn chứng từ.

Hai nhà thuốc vi phạm trên do ông Phan Hữu Tính và ông Ung Văn Niềm làm chủ.

Qua kiểm tra 2 cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện 11 thùng carton chứa hàng chục loại thuốc đông y không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, thông tin hướng dẫn; trong đó, có 5 thùng carton chứa các loại thuốc như: Thuốc giải độc gan, thuốc trị đường huyết, xoa bóp... do chủ cơ sở tự sản xuất khi chưa được cấp phép.

Hiện lực lượng chức năng Công an TP Cần Thơ đang tiến hành lập biên bản, niêm phong tạm giữ toàn bộ số thuốc đông dược nói trên để xử lý theo quy định.

Liên tiếp phát hiện khoai tây Trung Quốc đội lốt khoai tây Đà Lạt

Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa bất ngờ kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh nông sản của gia đình bà Nguyễn Thị Kim Hiệp, tại đường Tự Phước, gần chợ đầu mối nông sản Đà Lạt, bắt quả tang chủ cơ sở đang cho người “nhuộm” đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc cho giống với loại khoai được trồng tại TP Đà Lạt.

Tại hiện trường có khoảng 4 tấn khoai tây Trung Quốc, trong đó một lượng lớn khoai tây Trung Quốc đã được “khoác áo” đất đỏ Đà Lạt, cùng với các tang vật như máy trộn, đất đỏ để nhuộm khoai.Bà Hiệp khai nhận việc “nhuộm” đất đỏ vào khoai là làm theo đơn đặt hàng của các đối tác tại chợ đầu mối Thủ Đức (TP HCM).

Khoai tây Trung Quốc sau khi được “mặc áo” cho giống với sản phẩm cùng loại của Đà Lạt sẽ được bà Hiệp xuất bán với giá 8.500 đồng 1 kg, thấp hơn rất nhiều so với mặt hàng cùng loại được trồng tại Đà Lạt. Mỗi tháng cơ sở này cung cấp từ 6-12 tấn khoai tây Trung Quốc đã “nhuộm” đất đỏ Đà Lạt cho các chợ đầu mối tiêu thụ.

Trước đó, ngày 21-8, các cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra tại chợ đầu mối nông sản Đà Lạt, phát hiện ở quầy số 19, do bà Đoàn Thị Chè làm chủ, một nhóm người đang trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc. Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả