Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều cá thể động vật hoang dã bị nuôi nhốt trái phép

(ANTV) - 18 cá thể cầy nuôi nhốt trái phép vừa bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma tuý Công an huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ phát hiện trong một hộ gia đình trên địa bàn xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn.

Tại đây, lực lượng công an phát hiện hệ thống chuồng trại chăn nuôi phía sau nhà đang nhốt 18 cá thể động vật hoang dã, trọng lượng từ 2 đến 4 kg. Toàn bộ số động vật hoang dã trên là Cầy quả, được mua gom của các hộ dân trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La bẫy được để về nuôi và bán lại cho những người có nhu cầu. Số động vật hoang dã trên đều không có hồ sơ, thủ tục giấy tờ và không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Công an huyện Tân Sơn đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Tân Sơn và chính quyền xã Kiệt Sơn tiến hành lập biên bản, tạm giữ 18 cá thể động vật trên để xác minh và xử lý theo quy định.

 

F0 cộng đồng tăng, Bộ Y tế yêu cầu dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp giám sát, truy vết phát hiện nhanh các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Theo Bộ Y tế, đến nay, tình hình dịch cơ bản được kiểm soát trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, số ca mắc cộng đồng và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng nhanh ở nhiều địa phương. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát cập nhật các cấp độ dịch bám sát với thực tế tình hình dịch, trong trường hợp cần thiết tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 4800; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tăng cường các biện pháp giám sát, truy vết phát hiện nhanh các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, cách ly F1 tại nhà, nơi lưu trú; truyền thông nâng cao ý thức người dân thực hiện triệt để 5K, truyền thông thống nhất nhận thức thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh phải dựa trên nguyên tắc: “5K + vaccine, thuốc + biện pháp điều trị phù hợp + công nghệ + đề cao ý thức người dân” và các biện pháp khác.

 

Thăm dò khán giả