Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 08/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều bài thi mắc lỗi tô mã đề, số báo danh

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 đã đi được nửa chặng đường. Thông tin về công tác chấm thi tại một số địa phương cho thấy, ở môn thi Ngữ văn, bước đầu chưa xuất hiện tình trạng chênh lệch điểm giữa 2 cán bộ chấm thi. Tuy nhiên, ở các môn thi trắc nghiệm, đã có hàng loạt bài thi mắc lỗi về tô mã đề, số báo danh.

Năm 2019, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phụ trách chấm thi trắc nghiệm tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa với khoảng 102.000 bài thi. Năm nay, khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, công tác giám sát, đảm bảo an ninh luôn được thắt chặt.

Trong quá trình chấm thi, đơn vị này gặp một số trục trặc do có khoảng 0,63% trong tổng số 102.000 bài thi của thí sinh Thanh Hóa mắc lỗi về tô số báo danh, mã đề, tương đương 650 bài thi phải sửa lỗi. Những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không chấm được. Đặc biệt, có 1 bài thi không ghi gì và đã được ban chấm thi lập biên bản coi như trường hợp bất thường.

Tại Ninh Bình, công tác chấm trắc nghiệm do Trường ĐH Kinh doanh công nghệ Hà Nội chủ trì cũng được tiến hành theo quy trình chặt chẽ. Hiện đã kiểm sửa xong lỗi bài thi, phát hiện có 499 bài thi có lỗi về tô số báo danh, mã đề. Toàn bộ bài mắc lỗi này đã được tiến hành kiểm sửa trước khi đưa vào máy quét. 

 

BT
Thăm dò khán giả