Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 26/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhân viên đường sắt vi phạm nồng độ cồn trước giờ tàu chạy

(ANTV) -Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TT ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, ngày 25/4, Cục CSGT đã tổ chức kiểm tra đột xuất về công tác đảm bảo ATGT đường sắt. Trong đợt kiểm tra này, lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý những vi phạm về nồng độ cồn đối với nhân viên phục vụ tàu chạy đường sắt; một số vi phạm về hàng lang đường sắt. 

 

Kiểm tra về nồng độ cồn một số nhân viên thuộc đoàn tàu S3 đi Hà Nội - Đà Nẵng lực lượng chức năng đã phát hiện một trường hợp vi phạm với mức 0,02m/l khí thở. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định.
 
Ông Đặng Xuân Định, Trưởng tàu Se3 Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đây là bài học trong công tác phục vụ hành khách cũng như làm việc đảm bảo an toàn. Qua sự việc này chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và sẽ nhắc nhở anh em, chấn chỉnh lại những vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. 
 
Ngoài ra trong đợt cao điểm lần này, lực lượng CSGT cũng sẽ bố trí các tổ công tác trực tiếp đi trên các tuyến tàu. Đồng thời qua đấy sẽ tăng cường công tác kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường sắt.
 
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, chúng tôi sẽ tập trung vào các lỗi liên quan đến thể lệ vận tải hành khách, liên quan đến có chở vượt quá số khách theo đúng quy định hay không và liên tục kiểm tra các nhân viên đường sắt theo đúng quy định và các nhân viên chịu trách nhiệm.
 
Đặc biệt, để chấn chỉnh hơn nữa trên lĩnh lực ATGT đường sắt, Cục CSGT đã kiến nghị các đơn vị chức năng khắc phục các tồn tại gây mất an toàn tại 110 đường ngang. Đồng thời cũng sẽ tăng cường kiểm tra bổ sung tem đăng kiểm tàu, phương tiện chuyên dụng đường sắt hết hạn đăng kiểm. 
Thăm dò khán giả