Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 08/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện mẫu rượu chứa methanol gấp 2.000 lần cho phép

(ANTV) - Đã phát hiện 2 mẫu rượu có hàm lượng methanol cao gấp 900 đến 2.000 lần cho phép. Con số giật mình này là kết quả xét nghiệm các mẫu rượu được lấy từ một số cơ sở kinh doanh rượu tại một số quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, được Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm về phòng chống ngộ độc rượu methanol mới công bố .

 
Cụ thể, ngay sau khi nhiều trường hợp ngộ độc rượu phải nhập viện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và các quận, huyện đã tiến hành kiểm tra 225 cơ sở kinh doanh rượu, lấy 25 mẫu xét nghiệm tại labo, xét nghiệm nhanh 3 mẫu.
 
Các mẫu rượu được lấy để đi xét nghiệm gồm rượu trắng, rượu nếp, trắng pha cẩm, rượu ngâm chuối hạt, nếp cái hoa vàng, tại các quận Ba Đình, Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Phú Xuyên, Thường Tín.
 
Kết quả đã phát hiện 2 mẫu có chứa hàm lượng methanol gấp từ 900-2.000 lần mức cho phép (100mg/L). Đó là mẫu rượu được lấy từ 2 chai rượu trắng pha cẩm ở hàng cơm số 95 khu giãn dân phường Mộ Lao, Hà Đông (cho kết quả 202.475mg/L) và 1 mẫu rượu được lấy từ rượu ngâm của gia đình ở địa chỉ số 59, tổ 24, phường Khương Đình, Thanh Xuân, có nồng độ là 89.680mg/L.
 
Trước đó, từ ngày 22/2 đến 7/3, Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 11 bệnh nhân nam từ 40-54 tuổi, địa chỉ cư trú tại 5 quận huyện của Hà Nội gồm Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Phúc Thọ, Ba Đình... bị ngộ độc rượu nhập viện với các triệu chứng người mệt mỏi, đau đầu, hôn mê, xét nghiệm methanol trong máu cao, từ hơn 40 – 318mg/dL, chẩn đoán ngộ độc methanol, trong đó đã có bệnh nhân ở Phúc Thọ (Hà Nội) tử vong.
 
Trước vấn đề trên, Phó Chi cục trưởng An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Hùng Long cho biết, cần phải có biện pháp mạnh truy tận gốc để xử phạt răn đe. Để làm được điều này, sẽ đề nghị cảnh sát điều tra vào cuộc truy tìm, ngoài ra, UBND xã, phường cũng tăng cường tuyên truyền về tác hại của rượu không nguồn gốc.
 
Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội xem xét tính đến việc cấm các cơ sở kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ bán rượu trắng không nguồn gốc, đồng thời kiểm tra, giám sát kết hợp với tuyên truyền tác hại cũng như hậu quả của rượu không nguồn gốc để người kinh doanh hiểu và tuân thủ đúng pháp luật.
 
 
An Giang: Khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích
 
Với hành vi cố ý gây thương tích, Bùi Quốc Văn, trú tại xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Châu Thành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra.
 
Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa vợ của Văn với Huỳnh Văn Út. Sẵn hơi men trong người, Văn đến nhà Út đập phá tài sản. Xích mích đẩy lên cao khi Út mang dao đến nhà Văn khiêu khích Văn lấy dao chém nhau tay đôi. Trong lúc xô xát, Văn chém Út hai nhát vào vùng ngực và cánh tay, gây thương tích.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả