Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lợn bơm nước, rau muống ngâm hóa chất

(ANTV) - Tại tỉnh Bến Tre, 24 con lợn đang bị bơm nước để tăng trọng lượng trước khi bán đã được Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh phát hiện tại cơ sở giết mổ gia súc ở khóm 2, phường 7, thành phố Bến Tre do bà Nguyễn Thị Cúc làm chủ.

Tại hiện trường, cơ quan Công an phát hiện 4 con lợn đã bị bơm nước dẫn đến kiệt sức và 20 con còn lại chuẩn bị bơm nước vào bụng thì bị bắt quả tang.

Bước đầu, bà Nguyễn Thị Cúc khai nhận, đã thu mua số lợn trên ở 2 huyện Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc, sau đó thuê 2 nhân công bơm nước vào bụng lợn để tăng trọng lượng rồi vận chuyển đi TP HCM bán lại cho các thương lái.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo qui định của pháp luật.

Đồng Nai: Bắt quả tang một cơ sở chế biến rau muống bào có ngâm hóa chất

Tại tỉnh Đồng Nai, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh vừa bắt quả tang cơ sở chế biến rau muống bào có ngâm hóa chất, ở khu phố 7, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, do bà Nguyễn Thị Lê Quyên làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này có khoảng 30kg rau muống, trong đó có khoảng 15kg rau muống bào đã được ngâm hóa chất; 1 máy bào rau muống; 1 chậu nước dùng để ngâm rau muống có màu xanh và nhiều dụng cụ dùng để bào rau muống; 1kg bột hóa chất có màu xanh, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo như khai nhận của chủ cở sở, số hóa chất này được mua từ chợ Kim Biên (TPHCM) về để ngâm rau muống, sau đó bán ra thị trường. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tạm giữ toàn bộ số rau muống bào có ngâm hóa chất để tiếp tục kiểm tra mức độ nguy hại và xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả