Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 4, 11/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện khí độc trong nhà máy có hơn 50 công nhân nhập viện

(ANTV) - Liên quan đến vụ hơn 50 công nhân thuộc công ty Yazaki Đông Mai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị choáng ngất ngay trong ca làm việc buộc phải nhập viện, thông tin từ đại diện Sở Y tế tỉnh cho biết, tại một số khu vực của nhà máy đã phát hiện khí formandehyde vượt ngưỡng cho phép.

Khí formandehyde khi vượt ngưỡng cho phép có thể trở thành khí độc, gây ra các triệu chứng buồn nôn, choáng, khó thở và kích ứng da hệt như hiện tượng mà hàng loạt nữ công nhân đã mắc phải trong trong buổi sáng 06/7.

Tỉnh Quảng Ninh đã mời các chuyên gia phòng chống độc của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về làm các xét nghiệm và tiến hành lấy mẫu khí để xác định nguyên nhân. Trước đó vào ngày 4/6, hàng chục công nhân của công ty này cũng đã từng phải nhập viện trong tình trạng như trên.

 

Đồng Nai: Phát hiện 14 tấn sầu riêng nghi nhúng hóa chất

Khoảng 14 tấn sầu riêng nghi ngâm tẩm hóa chất vừa bị Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai bắt giữ cùng nhiều hóa chất lạ.

Số sầu riêng trên được đóng trong 800 thùng tại cơ sở thu mua trái cây Hùng Thuận, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Thành Tâm làm chủ. Khi lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở Hùng Thuận, có nhiều công nhân đang quét một hỗn hợp màu vàng vào cuống trái sầu riêng, sau đó đem nhúng vào thùng dung dịch nghi có hóa chất rồi đưa lên quạt khô, dán tem, đóng thùng.

Lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều loại bột, dung dịch “lạ”, gần 20 chai hóa chất lạ có nhãn mác tiếng nước ngoài, một số chai chứa hóa chất không có nhãn mác, 30kg tem, thuốc kích thích sinh trưởng hiệu Lunar 150WP dùng để phun trên lá sầu riêng và nhiều dụng cụ dùng để ngâm tẩm hóa chất.

 

BT
Thăm dò khán giả